Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái gặp mặt, tặng quà con thương binh, con liệt sỹ

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/7/2017 | 2:40:09 PM

YênBái - YBĐT - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), cùng với các địa phương và cơ quan trong tỉnh, sáng ngày 26/7, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức gặp mặt, tặng quà các cán bộ, chiến sỹ là con thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tặng quà các đồng chí là con thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tặng quà các đồng chí là con thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Tại buổi gặp mặt, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; đồng thời mong muốn, các thương binh, các đồng chí là con thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống của gia đinh, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp trí tuệ, sức lực, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững chắc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh đã trao 23 suất quà cho các đồng chí là con thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị và chuyển quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng và Quân khu cho 6 đồng chí là con liệt sỹ với tổng số tiền trên 17 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã quyên góp ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với tổng số tiền trên 190 triệu đồng và ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái 2 triệu đồng.

Anh vũ

  •  
Các tin khác

YBĐT - Hơn 33 năm sau ngày quân nhân Nguyễn Văn Sơn nhập ngũ mà chưa trở về, sau hơn 3 năm phóng sự của chúng tôi được đăng tải, thông tin “Sơn vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ, gia đình và địa phương vẫn phải tiếp tục... chờ đợi” của anh Trí, anh Thìn...- những bạn đồng ngũ với anh Sơn, giờ làm cán bộ xã Cường Thịnh thông báo, khiến chúng tôi không khỏi day dứt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng Tổ quốc ghi công
 tới đại diện gia đình liệt sĩ.

Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thắng (bên trái) ở xã Đại Đồng, huyện Yên Bình là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi.

YBĐT - Tuổi trẻ, Tổ quốc gọi, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Hòa bình, những người lính ấy trở về quê hương, vững tin dưới lá cờ Đảng phát huy trí tuệ, bản lĩnh được tôi luyện trong chiến trường góp phần tô những mảng màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục