Văn Chấn chăm lo mái ấm cho người có công

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/7/2017 | 2:52:10 PM

YênBái - YBĐT - Trong 3 năm trở lại đây, toàn huyện Văn Chấn có 39 nhà người có công được hỗ trợ làm nhà với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng. Riêng năm 2017 toàn huyện có 7 nhà được sửa chữa và xây mới. Cùng với nguồn tiền cấp trên phân bổ, huyện đã trích kinh phí từ nguồn ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm, các cơ quan, ban ngành tại Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ cho các gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở.


Gia đình thương binh Trần Phú Vinh, xã Sơn Thịnh là một trong 7 nhà được sửa chữa và làm mới trong năm 2017.

Những ngôi nhà vững chãi dành cho các gia đình chính sách, người có công thể hiện sự tri ân của cấp ủy, chính quyền và mỗi người dân được sống trong thời bình. Đó cũng là nguồn động viên rất lớn giúp gia đình người có công và thân nhân có thêm niềm tin và nghị lực, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội  địa phương.

Thanh Chi – Đức Toàn

  •  
Các tin khác

YBĐT - Hơn 33 năm sau ngày quân nhân Nguyễn Văn Sơn nhập ngũ mà chưa trở về, sau hơn 3 năm phóng sự của chúng tôi được đăng tải, thông tin “Sơn vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ, gia đình và địa phương vẫn phải tiếp tục... chờ đợi” của anh Trí, anh Thìn...- những bạn đồng ngũ với anh Sơn, giờ làm cán bộ xã Cường Thịnh thông báo, khiến chúng tôi không khỏi day dứt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng Tổ quốc ghi công
 tới đại diện gia đình liệt sĩ.

Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thắng (bên trái) ở xã Đại Đồng, huyện Yên Bình là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi.

YBĐT - Tuổi trẻ, Tổ quốc gọi, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Hòa bình, những người lính ấy trở về quê hương, vững tin dưới lá cờ Đảng phát huy trí tuệ, bản lĩnh được tôi luyện trong chiến trường góp phần tô những mảng màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục