Yên Bái triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/7/2017 | 9:02:35 AM

YênBái - YBĐT – Trong các ngày từ 25 - 30/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bảo tàng tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng.

Triển lãm với hàng trăm bức ảnh quý giá, giới thiệu 3 nội dung chính gồm: phần I tái hiện lại tinh thần chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; phần II nói về công tác đền ơn đáp nghĩa và phần III là những hình ảnh của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Triển lãm đã mang đến cho người xem góc nhìn chân thực về sự hy sinh, gian khổ nhưng đầy tự hào của Đảng bộ, quân và dân Yên Bái trong những năm tháng hào hùng của dân tộc và sự quan tâm, chăm lo đến người có công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái đối với đối tượng người có công, gia đình chính sách.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng cán bộ, thương binh tham quan Triển lãm.

Đây cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đặc biệt lcho thế hệ trẻ, khơi dậy các nguồn lực xã hội để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, tạo chuyển biến về hành động nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công.

Thanh Chi – Hoài Văn

Các tin khác
Ảnh minh họa

Ngày 27/7/2021, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái nhận được Công văn số 2122/SLĐTBXH-NCC ngày 23/7/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Nguyên về việc phối hợp tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ Đặng Văn Uẩn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trấn Yên tham gia khởi công công trình.

Vừa qua, huyện Trấn Yên đã khởi công công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Công trình được đầu tư bằng nguồn vốn từ ngân sách huyện với kinh phí 2 tỷ đồng, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Đại An thi công.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 978/SLĐTBXH-NCC về việc công khai hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ đối với ông Nguyễn Hữu Phú. Nội dung như sau:

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng có nhiều nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công và quy định bổ sung các chế độ ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục