Yên Bái triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/7/2017 | 9:02:35 AM

YênBái - YBĐT – Trong các ngày từ 25 - 30/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bảo tàng tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng.

Triển lãm với hàng trăm bức ảnh quý giá, giới thiệu 3 nội dung chính gồm: phần I tái hiện lại tinh thần chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; phần II nói về công tác đền ơn đáp nghĩa và phần III là những hình ảnh của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Triển lãm đã mang đến cho người xem góc nhìn chân thực về sự hy sinh, gian khổ nhưng đầy tự hào của Đảng bộ, quân và dân Yên Bái trong những năm tháng hào hùng của dân tộc và sự quan tâm, chăm lo đến người có công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái đối với đối tượng người có công, gia đình chính sách.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng cán bộ, thương binh tham quan Triển lãm.

Đây cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đặc biệt lcho thế hệ trẻ, khơi dậy các nguồn lực xã hội để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, tạo chuyển biến về hành động nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công.

Thanh Chi – Hoài Văn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

YBĐT - Hơn 33 năm sau ngày quân nhân Nguyễn Văn Sơn nhập ngũ mà chưa trở về, sau hơn 3 năm phóng sự của chúng tôi được đăng tải, thông tin “Sơn vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ, gia đình và địa phương vẫn phải tiếp tục... chờ đợi” của anh Trí, anh Thìn...- những bạn đồng ngũ với anh Sơn, giờ làm cán bộ xã Cường Thịnh thông báo, khiến chúng tôi không khỏi day dứt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng Tổ quốc ghi công
 tới đại diện gia đình liệt sĩ.

Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thắng (bên trái) ở xã Đại Đồng, huyện Yên Bình là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi.

YBĐT - Tuổi trẻ, Tổ quốc gọi, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Hòa bình, những người lính ấy trở về quê hương, vững tin dưới lá cờ Đảng phát huy trí tuệ, bản lĩnh được tôi luyện trong chiến trường góp phần tô những mảng màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục