Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/7/2017 | 9:37:55 AM

YBĐT - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Yên Bái, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ thành phố đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn thành phố, chiến sĩ lực lượng vũ trang và hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở Đoàn xã, phường, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn thành phố và đông đảo bà con nhân dân xã Minh Bảo.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ĐVTN đã thành kính dâng hương các liệt sỹ đang yên nghỉ ở Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Yên Bái, đồng thời thắp nến, thắp nhang, dâng hoa lên từng phần mộ liệt sỹ để tri ân, tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những ngọn nến, những nén nhang, những bông hoa của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay cũng là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ thành phố Yên Bái sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng của quê hương Yên Bái tiêp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

A Mua

Các tin khác
Ảnh minh họa

Ngày 27/7/2021, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái nhận được Công văn số 2122/SLĐTBXH-NCC ngày 23/7/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Nguyên về việc phối hợp tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ Đặng Văn Uẩn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trấn Yên tham gia khởi công công trình.

Vừa qua, huyện Trấn Yên đã khởi công công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Công trình được đầu tư bằng nguồn vốn từ ngân sách huyện với kinh phí 2 tỷ đồng, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Đại An thi công.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 978/SLĐTBXH-NCC về việc công khai hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ đối với ông Nguyễn Hữu Phú. Nội dung như sau:

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng có nhiều nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công và quy định bổ sung các chế độ ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục