Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/7/2017 | 9:37:55 AM

YBĐT - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Yên Bái, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ thành phố đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn thành phố, chiến sĩ lực lượng vũ trang và hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở Đoàn xã, phường, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn thành phố và đông đảo bà con nhân dân xã Minh Bảo.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ĐVTN đã thành kính dâng hương các liệt sỹ đang yên nghỉ ở Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Yên Bái, đồng thời thắp nến, thắp nhang, dâng hoa lên từng phần mộ liệt sỹ để tri ân, tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những ngọn nến, những nén nhang, những bông hoa của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay cũng là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ thành phố Yên Bái sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng của quê hương Yên Bái tiêp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

A Mua

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

YBĐT - Hơn 33 năm sau ngày quân nhân Nguyễn Văn Sơn nhập ngũ mà chưa trở về, sau hơn 3 năm phóng sự của chúng tôi được đăng tải, thông tin “Sơn vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ, gia đình và địa phương vẫn phải tiếp tục... chờ đợi” của anh Trí, anh Thìn...- những bạn đồng ngũ với anh Sơn, giờ làm cán bộ xã Cường Thịnh thông báo, khiến chúng tôi không khỏi day dứt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng Tổ quốc ghi công
 tới đại diện gia đình liệt sĩ.

Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thắng (bên trái) ở xã Đại Đồng, huyện Yên Bình là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi.

YBĐT - Tuổi trẻ, Tổ quốc gọi, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Hòa bình, những người lính ấy trở về quê hương, vững tin dưới lá cờ Đảng phát huy trí tuệ, bản lĩnh được tôi luyện trong chiến trường góp phần tô những mảng màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục