Văn Chấn: Mỗi năm trên 18 tỷ đồng thực hiện chính sách với người có công

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/7/2017 | 3:34:48 PM

YBĐT - Sáng 27/7, Huyện Văn Chấn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc đấu tranh bảo bệ Tổ quốc.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ
Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang dựng nước, giữ nước của dân tộc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong suốt 70 năm qua.

Trải qua các thời kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, huyện Văn Chấn có trên 6.000 người tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc đã được vinh danh ghi nhận và hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước. Trong đó, có hơn 1.000 liệt sĩ, trên 400 thương binh, bệnh binh và gần 200 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 34 Mẹ Việt Nam anh hùng, trên 5.000 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương, chế độ trợ cấp một lần.

Trong những năm qua, các cơ quan chức năng của huyện luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách, chế độ với người có công theo quy định như: chi trả trợ cấp, phụ cấp hàng tháng, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, chế độ điều dưỡng, hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình, thăm hỏi, tặng quà… với tổng kinh phí thực hiện mỗi năm trên 18 tỷ đồng.

Từ năm 2013 đến nay, toàn huyện đã hỗ trợ làm nhà mới cho 175 hộ gia đình người có công với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 35 hộ với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng; hỗ trợ 145 con trâu, bò  cho hộ người có công có thu nhập thấp phát triển kinh tế.

Cùng với đó, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn huyện được quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ...

Tại buổi lễ, huyện Văn Chấn đã trao tặng 70 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công tiêu biểu; tặng giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 12 cá nhân người có công tiêu biểu.

 
                                                      Ngọc Thúy – Phan Tuấn
                                                     ( Đài TT – TH Văn Chấn)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Yên Bái trao đổi với lãnh đạo Quân khu 2 và các đại biểu về rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ.

Từ tháng 9/2020, Báo Yên Bái phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xây dựng chuyên mục "Thông tin về liệt sĩ" nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác liệt sĩ, việc tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Rất mong nhận được sự quan tâm của quý độc giả!

YBĐT - Hơn 33 năm sau ngày quân nhân Nguyễn Văn Sơn nhập ngũ mà chưa trở về, sau hơn 3 năm phóng sự của chúng tôi được đăng tải, thông tin “Sơn vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ, gia đình và địa phương vẫn phải tiếp tục... chờ đợi” của anh Trí, anh Thìn...- những bạn đồng ngũ với anh Sơn, giờ làm cán bộ xã Cường Thịnh thông báo, khiến chúng tôi không khỏi day dứt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng Tổ quốc ghi công
 tới đại diện gia đình liệt sĩ.

Quyết định 1052/QĐ-TTg và Quyết định 1079/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đổi, cấp lại Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3.070 liệt sĩ thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bạc Liêu, Hòa Bình, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bình Định, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Bắc Ninh, An Giang, Nghệ An, Bình Thuận.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thắng (bên trái) ở xã Đại Đồng, huyện Yên Bình là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi.

YBĐT - Tuổi trẻ, Tổ quốc gọi, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc. Hòa bình, những người lính ấy trở về quê hương, vững tin dưới lá cờ Đảng phát huy trí tuệ, bản lĩnh được tôi luyện trong chiến trường góp phần tô những mảng màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục