Văn Yên triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/10/2020 | 8:03:54 AM

YênBái - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 24 huyện Văn Yên, trên địa bàn có tổng số 703 liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ; trong đó, chống Pháp 96 liệt sĩ; chống Mỹ 369 liệt sĩ; chiến tranh bảo vệ Tổ quốc 136 liệt sĩ; chưa xác định được thời kỳ 102 liệt sĩ.

Huyện Văn Yên tổ chức quy tập, an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.
Huyện Văn Yên tổ chức quy tập, an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Trên địa bàn hiện có 232 mộ liệt sĩ (tại Nghĩa trang Liệt sĩ 220 mộ, do gia đình quản lý 12 mộ).

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 24 huyện đã phát 33.724 phiếu cung cấp thông tin, trong đó có 4 thông tin về mộ và mộ liệt sĩ, hiện tại xác định được 1 mộ liệt sĩ Vi Văn Tọng ở xã Châu Quế Hạ đã rõ thông tin; còn 1 mộ ở xã An Thịnh và 2 mộ ở xã Nà Hẩu tiếp tục cung cấp thêm thông tin từ các địa phương khác để kiểm tra xác minh lại; đồng thời, phối hợp tổ chức cất bốc, di chuyển hài cốt liệt sĩ Vi Văn Tọng về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Văn Yên bảo đảm trang nghiêm, an toàn.

Thanh Năm

Các tin khác
Ảnh minh họa

Ngày 27/7/2021, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái nhận được Công văn số 2122/SLĐTBXH-NCC ngày 23/7/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Nguyên về việc phối hợp tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ Đặng Văn Uẩn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trấn Yên tham gia khởi công công trình.

Vừa qua, huyện Trấn Yên đã khởi công công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Công trình được đầu tư bằng nguồn vốn từ ngân sách huyện với kinh phí 2 tỷ đồng, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Đại An thi công.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 978/SLĐTBXH-NCC về việc công khai hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ đối với ông Nguyễn Hữu Phú. Nội dung như sau:

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng có nhiều nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công và quy định bổ sung các chế độ ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục