Hoàn thiện hồ sơ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/10/2020 | 7:48:42 AM

YênBái - Đến nay, 100% các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh hoàn thành việc lập bản đồ và hồ sơ tài liệu 3 cấp (thôn, xã, huyện) gửi về Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 cấp tỉnh (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) tiến hành thẩm định, tổng hợp lập bản đồ kết luận địa bàn và hoàn thiện hồ sơ cấp tỉnh theo quy định.

Cán bộ chính sách và tác huấn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp rà soát thẩm định bản đồ kết luận địa bàn huyện Yên Bình.
Cán bộ chính sách và tác huấn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp rà soát thẩm định bản đồ kết luận địa bàn huyện Yên Bình.

Cụ thể: toàn tỉnh có tổng số 1.114 liệt sĩ có thông tin hy sinh, chôn cất ban đầu; trong đó, có 412 liệt sĩ đã được tìm kiếm, quy tập; hiện an táng trong các nghĩa trang địa phương và do gia đình quản lý; còn lại 702 trường hợp chưa rõ đã được quy tập hay chưa. 

Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tích cực đẩy nhanh việc lập bản đồ và hoàn thiện hồ sơ tài liệu về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện tích hợp vào phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu bản đồ tìm kiếm quy tập HCLS báo cáo Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị và Cục Bản đồ Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng để Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia 515 thực hiện việc lập bản đồ toàn quốc và thực hiện số hóa trên Cổng Thông tin quốc gia về bản đồ tìm kiếm quy tập HCLS của từng địa phương, giúp tìm kiếm và quy tập HCLS trong cả nước. 

Thanh Năm

Các tin khác
Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng có nhiều nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công và quy định bổ sung các chế độ ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 1237 và Đề án 150 giai đoạn 2013 - 2020.

Sáng 15/6, Ban chỉ đạo 515 (Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (1237) và Đề án xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin (150) giai đoạn 2013-2020.

Giao diện phần mềm tìm kiếm mộ liệt sỹ tỉnh Yên Bái trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

Ngày 02/6/2021, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái nhận được đơn trình bày của bà Đàm Thị Bay, là con đẻ của liệt sĩ Đàm Văn Lực trú quán tại: Xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Ký kết thỏa thuận tài trợ nâng cao năng lực giám định AND hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin. Ảnh: Hoàng Giang

Chiều 26/4, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục