Hỗ trợ làm nhà cho thân nhân thờ cúng liệt sĩ

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/11/2020 | 7:45:57 AM

YênBái - Nhân dịp Đại hội lần thứ III Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thành công tốt đẹp; kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (24/10/2010 - 24/10/2020), mới đây, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã thăm và trao tặng hỗ trợ làm nhà cho thân nhân thờ cúng liệt sĩ tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên.

Lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao hỗ trợ làm nhà cho thân nhân thờ cúng liệt sĩ xã Việt Thành, huyện Trấn Yên.
Lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao hỗ trợ làm nhà cho thân nhân thờ cúng liệt sĩ xã Việt Thành, huyện Trấn Yên.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hương ở thôn Trúc Đình, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên là người thờ cúng hai cha con là liệt sĩ Nguyễn Văn Tiến (hy sinh ngày 13/3/1951) và Nguyễn Văn Minh (hy sinh ngày 14/10/1971). 

Do hoàn cảnh khó khăn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Hương số tiền 60 triệu đồng để xây nhà ở. 

Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đã ghi nhận và trân trọng sự hy sinh, công lao to lớn của các liệt sĩ. Đây là việc làm góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, giúp các gia đình liệt sĩ nhanh chóng tiếp cận với những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước; là tình cảm, sự chia sẻ với những nỗi đau, mất mát và hy sinh to lớn của các gia đình liệt sĩ cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng, noi theo tấm gương các anh hùng liệt sĩ, đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Mai Linh

Các tin khác
Ảnh minh họa

Ngày 27/7/2021, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái nhận được Công văn số 2122/SLĐTBXH-NCC ngày 23/7/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Nguyên về việc phối hợp tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ Đặng Văn Uẩn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trấn Yên tham gia khởi công công trình.

Vừa qua, huyện Trấn Yên đã khởi công công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Công trình được đầu tư bằng nguồn vốn từ ngân sách huyện với kinh phí 2 tỷ đồng, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Đại An thi công.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 978/SLĐTBXH-NCC về việc công khai hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ đối với ông Nguyễn Hữu Phú. Nội dung như sau:

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng có nhiều nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công và quy định bổ sung các chế độ ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục