Văn Yên: 913 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn phát triển kinh tế

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/10/2019 | 3:21:13 PM

YênBái - Thực hiện chương trình hỗ trợ vay vốn theo Quyết định 54 và Quyết định 2085 của Thủ tướng Chính phủ, trong 5 năm, từ năm 2014 đến năm 2019, đã có 913 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên được hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng số tiền là 13 tỷ 500 triệu đồng để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình.

Từ nguồn vốn được vay, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã đầu tư vào trồng rừng, mua trâu, bò, giống phục vụ chăn nuôi và sản xuất, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, từng bước thay đổi tập quán canh tác cũ, xây dựng mô hình sản xuất hiệu quả hơn. 

Điều này đã từng bước giúp các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát khỏi ngưỡng nghèo; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được theo học các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, tạo việc làm cho hàng ngàn  lao động tại địa phương, đồng thời thực hiện các tiêu chí thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Văn Yên.

Thu Nhài (Trung tâm TT - VH huyện Văn Yên)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Sáng 18/10, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III - năm 2019 đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Tối 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong đồng bào các dân tộc thiểu số giai đoạn 2014 - 2019.

Tại phiên trù bị, các đại biểu biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch và Thư ký đại hội.

Chiều 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019.

UBND tỉnh gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái năm 2019.

Người có uy tín là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Họ cũng là người mạnh dạn góp ý phê bình cán bộ, đảng viên chưa gương mẫu; là lực lượng phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục