Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Xây dựng đời sống mới
YBĐT - Những mùa quả ngọt đầu tiên bội thu, nhiều người dân ở xã Hồng Ca (Trấn Yên) cứ ngỡ như mơ, bởi trước nay, ít ai nghĩ ở đồi đất này lại trồng được cây ăn quả.
Một buổi tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Chi hội Phụ nữ bản Háng Chú, xã Kim Nọi.
YBĐT - Lên vùng cao Mù Cang Chải hôm nay, theo những con đường sạch sẽ vào bản làng, nhìn những ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp, cũng ti vi, tủ lạnh, cũng đèn điện sáng... thấy rõ sự đổi thay. Sự đổi thay ấy có sự đóng góp tích cực từ Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của các cấp hội phụ nữ.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Khắt chăm sóc vườn rau.
YBĐT - “Đời sống mới trong trường học” - là khái niệm được Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa ra trong tác phẩm “Đời sống mới” xuất bản năm 1947. 70 năm trôi qua, những điều Người viết về “Đời sống mới trong trường học” vẫn còn nguyên giá trị.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng ở tổ dân phố 7, thị trấn Nông trường Trần Phú (bên trái) giới thiệu với cán bộ thị trấn về cách xử lý cho cam, quýt ra quả trái mùa.
YBĐT - Cách đây khoảng chục năm về trước, đến thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn, đến đâu cũng thấy những con đường đất lầy lội bao quanh những đồi chè xanh tốt nhưng cái nghèo vẫn bám riết lấy người dân nơi đây vì họ quá “thủy chung” với những nương chè già cỗi.
Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên (bên phải) trao đổi với Mai Thanh Tùng về kỹ thuật phòng trừ sâu, bệnh hại cam.
YBĐT - Anh bảo, ở mỗi vườn cam, anh đều thiết kế riêng một ngôi nhà để tiện đi lại, ở đó, chăm sóc cam và... thưởng thức vẻ đẹp của cam cùng thành quả lao động của mình. Dân quanh vùng bảo, gia đình anh giàu lên nhờ cam. Có lúc thu ba, bốn trăm triệu đồng tiền cam bỏ vào tủ mà cả hai vợ chồng đều quên khuấy.
Chị Trần Thị Mai - Trưởng thôn Yên Thành (bên trái) kiểm tra việc thu gom và xử lý rác thải tại gia đình chị Trần Thị Tấm.
YBĐT - Hệ thống đường trục xã, trục thôn, địa phương đã giao các tổ chức đoàn thể cắm biển tự quản, vệ sinh vào ngày 25 hàng tháng và các nhánh đường khác thì nhân dân tiến hành tổng vệ sinh hàng tháng vào ngày 10.
Vườn bưởi của gia đình anh Kiên, chị Liện hàng năm cho thu nhập khá cao.
YBĐT - Nhiều người sinh ra bình thường như bao người khác nhưng lại không may mắn khi trở thành tàn tật ở độ tuổi tươi đẹp nhất của cuộc đời. Tuy nhiên, không vì vậy mà họ lại buông xuôi, phó mặc cho số phận. Từ chỗ bi quan và bế tắc, họ đã vươn lên trong cuộc sống và tỏa sáng giữa đời thường. Đó là câu chuyện của anh Trần Trung Kiên và chị Nguyễn Thị Liện ở thôn Mạ, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình.
Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Nhiệt đới quốc tếCIAT hướng dân người dân nuôi giun quế.
YBĐT - Tưởng chừng như công nghiệp, vận tải là ngành chính phát sinh ra các khí thải gây biến đổi khí hậu (BĐKH), nhưng thực tế, khí thải gây hiệu ứng nhà kính do nông nghiệp gây ra cũng “ngang ngửa” với công nghiệp.
Hoàng Huy Tuấn (bên phải) trao đổi kỹ thuật chăn nuôi gà với kỹ sư chăn nuôi của Phòng Nông nghiệp huyện Trấn Yên.

YBĐT - Sau gần chục năm gắn bó với con gà, ở tuổi 30 trở thành ông chủ của Tổ hợp tác Chăn nuôi gà với trên 70 hộ thành viên trang trại, đặc biệt với thu nhập lý tưởng, gần 1 tỷ đồng/năm, những nỗ lực và thành công của Hoàng Huy Tuấn đã đưa anh trở thành một trong 10 gương mặt tiêu biểu của tỉnh Yên Bái dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc năm 2015 và là một trong những gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác của tỉnh Yên Bái năm 2016.

Em Hoàng Văn Cường, Hà Văn Mười và thầy giáo Nguyễn Văn Đức lắp đặt ống lọc nước tại nhà dân.
YBĐT - Hai em học sinh dân tộc Tày - Hà Văn Cường học lớp 12A11 và Hoàng Văn Mười học lớp 12A10, Trường THPT Chu Văn An (Văn Yên) vừa giành giải Nhì cuộc thi "Sáng tạo xanh" do Tổng cục Môi trường và Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Văn Yên thăm công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại xã Yên Hợp.
YBĐT - Nổi bật là phong trào hiến đất làm đường trong nhiều năm qua. Từ năm 2011 - 2016, nhân dân trong huyện đã hiến trên 16 ha đất, đóng góp hàng tỷ đồng và hàng vạn ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa...
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group