Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Xây dựng đời sống mới
YBĐT - Văn Yên đang là địa phương đầu tiên trong tỉnh đi tiên phong chấn chỉnh mỹ quan đô thị văn minh, sạch đẹp và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Đồi sa mộc 5 năm tuổi trên địa bàn thôn 5, xã Nà Hẩu phát triển nhanh, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng địa phương.
YBĐT - Lên Nà Hẩu. Một đoạn đường, bên tay trái, dãy sa mộc khiến bất cứ ai cũng có cảm giác như đang bắt đầu vào thị trấn Sa Pa mờ sương của Lào Cai nếu từng một lần đã đến.
Sâu cây sắn việc trồng và chế biến gỗ là ngành nghề phát triển bền vững ở Vũ Linh.
YBĐT - Trong không khí lao động sản xuất nhộn nhịp những ngày sau tết Nguyên đán, có một sự khác biệt lớn so với dịp này hàng năm là người dân Vũ Linh không còn lên đồi trồng sắn.
Mô hình kinh tế tổng hợp của ông Nguyễn Cao Nguyên, thôn 8 xã Minh Xuân cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.
YBĐT - Những năm gần đây, phong trào xuất khẩu lao động hay đi lao động tại các khu công nghiệp trong nước ở huyện Lục Yên diễn ra rất sôi động. Không thể phủ nhận hiệu quả của việc đi lao động ngoại tỉnh đã giúp đồng lương ổn định và cao gấp nhiều lần so với thu nhập ở nông thôn. Tuy nhiên, việc lao động đi ồ ạt để lại phía sau hàng loại vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là vấn đề ruộng đất bị bỏ hoang phí hoặc canh tác không hiệu quả...
Công trường khai hoang ruộng nước tại thôn Sán Trá, xã Bản Công.
YBĐT - Những người dân ở bản Sán Trá, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu hẳn sẽ không quên hình ảnh những đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong màu áo tình nguyện hăng say đào đất, đắp bờ san tạo những mảnh ruộng cho bà con dân bản trong những ngày đầu tháng Ba vừa qua.
Điểm bưu điện văn hóa xã Hát Lừu (huyện Trạm Tấu) vắng vẻ giờ mở cửa.
YBĐT - Gần 20 năm trước, các điểm bưu điện văn hoá xã (BĐVHX) xuất hiện và trở thành một “thiết chế văn hóa”, là điểm sáng của ngành bưu điện trên toàn quốc. Các xã của tỉnh Yên Bái cũng không phải ngoại lệ.
Đồng bào Mông huyện Mù Cang Chải chăm sóc lúa mì.
YBĐT - Những triền ruộng bậc thang dát vàng hoa cải, những ruộng khoai tây, lúa mì, nương gừng tươi xanh màu hy vọng... chính sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, sự nỗ lực của mỗi người dân cùng cao Mù Cang Chải đã tạo nên duyên lành giữa cây và đất.
Đám cưới của người Mông thực hiện theo nếp sống mới.
(Ảnh: A Hồng)
YBĐT - Anh Vàng A Nhà ở thôn Pang Cáng cho biết: "Mình cưới vợ năm 2015. Gia đình tổ chức cỗ cưới trong một buổi thôi, không nhiều mâm cỗ. Gia đình mình chỉ phải đưa lễ cho nhà gái một ít thịt, rượu. Sau cưới, vợ chồng mình không phải nợ nần gì cả, chỉ tập trung vào làm ăn phát triển kinh tế".
Các đồng chí lãnh đạo huyện Trạm Tấu trao đổi việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với cán bộ xã Bản Công.
YBĐT - Những ngày cuối tháng 2, chúng tôi lại có dịp trở lại Trạm Tấu. Điều đầu tiên cảm nhận là việc thực hiện nghiêm không uống rượu, bia vào buổi trưa và trong ngày làm việc của cán bộ, công chức, viên chức nơi đây khi mà trước đây uống rượu vốn là nét văn hóa của người vùng cao.
Giờ xuất phát của các vận động viên tham gia thi tài tại Giải Việt dã Báo Yên Bái năm 2016.
YBĐT - Có thể tự hào nhìn nhận, thực hiện lời Bác dạy về rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) mà phong trào rèn luyện thân thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái phát triển sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân với nhiều nội dung thiết thực, đây cũng là yếu tố tạo nguồn cho thể thao thành tích cao.
Lớp học của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trạm Tấu (xã Trạm Tấu).
YBĐT - Việc triển khai Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện Trạm Tấu giai đoạn 2016 - 2020 đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group