Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Cải cách hành chính
Cải cách để hoạt động hiệu quả hơn
Cập nhật: Thứ năm, 23/2/2017 | 6:55:05 AM Google Twitter
YBĐT - Tại nơi làm việc và phòng chờ của chủ phương tiện đến kiểm định phương tiện, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái đã niêm yết công khai các thủ tục và biểu phí kiểm định, biểu phí sử dụng đường bộ, trình tự kiểm định cho các chủ phương tiện nắm được. 
Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái kiểm định phương tiện.

Với chức năng kiểm định, nghiệm thu cải tạo, kiểm tra thiết bị chuyên dùng lắp trên xe cơ giới và kiểm định xe máy chuyên dùng để cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho các phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông và thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện được kiểm định... đây là những nội dung liên quan nhiều đến tổ chức và cá nhân, vì vậy, những năm qua, công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đã được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái thường xuyên quan tâm thực hiện.

Ông Chu Anh Phương - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái cho biết: Cùng tiếp tục áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO:9001-2008 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức đánh giá lần đầu và đánh giá hàng năm, Trung tâm đã bổ sung sửa đổi TTHC phù hợp với các quy định mới như: Thông tư  số 70/2015/TT-BGTVT ngày 9/1/2015 của Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường bộ, Hướng dẫn số 5405/ĐKVN-VAR ngày 24/12/2015 của Cục Đăng kiểm Việt Nam về một số điểm trong công tác kiểm định an toàn về kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11/9/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện. Bên cạnh đó, việc công khai các TTHC của đơn vị được thực hiện bảo đảm theo đúng quy định.

Theo đó, năm 2016, Trung tâm đã chủ động hoàn thành việc cải tạo nhà kiểm định, mở rộng diện tích bãi đỗ của đơn vị theo Nghị định số 63/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới với diện tích bãi đỗ xe và nhà xưởng 1.012 m2, diện tích nhà làm việc 369 m2, diện tích phòng làm việc 158 m2, đường đi 115 m2.

Tại nơi làm việc và phòng chờ của chủ phương tiện đến kiểm định phương tiện, Trung tâm đã niêm yết công khai các thủ tục và biểu phí kiểm định, biểu phí sử dụng đường bộ, trình tự kiểm định để các chủ phương tiện nắm rõ trong quá trình, nắm vững các TTHC, giảm sự phiền hà khi đi kiểm định phương tiện. Bên cạnh đó, Trung tâm đã trình Sở GTVT Đề án cơ cấu tổ chức các bộ phận tại đơn vị, tiến hành sắp xếp, bảo đảm viên chức, hợp đồng lao động làm đúng chuyên môn, công việc đạt năng suất lao động cao.

Cùng với đó, công tác đào tạo được quan tâm nên đến nay, Trung tâm đã có 10 đăng kiểm viên, đủ cho 2 dây chuyền hoạt động.

Trong hoạt động của bộ máy, Trung tâm đã triển khai áp dụng phần mềm kế toán trong việc quản lý kê khai lập báo cáo thuế trên mạng đã giúp cho việc báo cáo kết quả thực hiện nhanh, chính xác và hiệu quả. Đặc biệt, việc triển khai áp dụng phần mềm tra cứu văn bản trên chương trình quản lý kiểm định và Trang Thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giúp đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ thuận tiện trong việc tra cứu các văn bản cần sử dụng vào công việc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, Trung tâm còn áp dụng phần mềm quản lý trong công tác kiểm định, từ đó giúp cho việc lưu trữ kết quả kiểm định, công tác tra cứu tìm kiếm phương tiện và báo cáo kết quả nhanh chóng, thuận lợi.

Từ triển khai đồng bộ cải cách hành chính, nhất là cải cách TTHC, hoạt động của Trung tâm hiệu quả, bảo đảm đúng quy định. Năm 2015 - 2016, tổng số phương tiện kiểm định của Trung tâm là trên 21.000 lượt, bằng 115% kế hoạch; tổng số tiền thu trên 7,7 tỷ đồng, bằng 114% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 2,3 tỷ đồng, bằng 140% kế hoạch; thu phí đường bộ trên 60 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch... Với những thành tích đạt được, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái đang đề nghị UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen.

 Nguyễn Đình

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group