Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Cải cách hành chính
Yên Bái tăng cường cải cách hành chính lĩnh vực y tế
Cập nhật: Thứ sáu, 26/10/2018 | 10:36:04 AM Google Twitter
YBĐT - Từ tháng 6/2018, ngành y tế Yên Bái đã chuyển 80 thủ tục hành chính do Sở Y tế tiếp nhận tới Trung tâm Phục vụ hành chính công. 
Nơi tiếp nhận của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên rất thuận tiện cho bệnh nhân.
Các buổi sáng, Khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên rất đông bệnh nhân đến đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) nhưng rất trật tự bởi cán bộ y tế hướng dẫn tận tình, mọi người lấy số xếp hàng, máy tự động gọi đến lượt khám. 

Ông Bạch Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: "Đơn vị đã triển khai công tác cải cách hành chính (CCHC) đến từng khoa, phòng và 100% cán bộ, nhân viên y tế. Theo đó, chúng tôi có nhiều thay đổi trong công tác quản lý, điều hành, phục vụ, đặc biệt đã cải tiến quy trình KCB. Trung tâm đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành được kết nối trực tuyến với các trạm y tế xã triển khai công việc hàng tuần kịp thời, hiệu quả”. 

Có được kết quả đó, ngành y tế tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện kế hoạch năm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC giai đoạn 2016 – 2020. Bên cạnh đó, ngành đã ban hành các văn bản triển khai công tác kiểm soát, rà soát TTHC năm 2018. Đến nay, có 162 TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của ngành y tế. 

Từ tháng 6/2018, ngành đã chuyển 80 TTHC do Sở Y tế tiếp nhận tới Trung tâm Phục vụ Hành chính công, đạt tỷ lệ 62%. Dự kiến, các TTHC còn lại của Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công vào quý IV/2018. 

Cùng với đó, tình hình triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế phải thực hiện đối với 60 TTHC. Hiện tại, Sở đã triển khai thực hiện có 3 TTHC về trang thiết bị y tế đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 do Bộ Y tế triển khai thực hiện. 

Tới đây, 57 TTHC thuộc diện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 còn lại sẽ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trực tuyến tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh theo đúng lộ trình. 

6 tháng đầu năm, ngành đã tiếp nhận và giải quyết 377 hồ sơ và từ 1/7/2018 đến nay đã tiếp nhận 334 hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh; trong đó, đã xử lý 263 hồ sơ và đang xử lý 50 hồ sơ, từ chối và bổ sung 21 hồ sơ.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Lê Thị Hồng Vân, ngoài việc triển khai đồng bộ các giải pháp trong toàn ngành, Sở đề xuất, kiến nghị xem xét bổ sung kinh phí để thực hiện nâng lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4; sớm hình thành Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh để các sở triển khai chung thống nhất, đồng bộ. 

Ngành cũng đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông có văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc gửi văn bản điện tử liên thông hoặc bổ sung tính năng lọc văn bản trùng gửi bằng văn bản giấy và văn bản điện tử, gây khó khăn cho việc xử lý văn bản. 

Với quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, các giải pháp cải cách TTHC của ngành y tế Yên Bái đã từng bước đem lại sự hài lòng của người bệnh.

Trần Minh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group