8 cá nhân nhận giải thưởng cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/12/2018 | 8:41:39 AM

Ngày 19-12, Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước năm 2018”.

Được phát động từ ngày 30-3-2018, cuộc thi "Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước năm 2018” nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020. 

Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.143 bài thi đến từ 22 đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ. Kết quả có 8 cá nhân được lựa chọn để trao giải với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, những tác phẩm được trao giải lần này có những kiến nghị, đề xuất hay trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính. 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị, Ban Tổ chức cuộc thi gửi các bài thi đoạt giải tới các vụ, đơn vị thuộc Bộ Nội vụ để nghiên cứu, áp dụng trong thời gian tới. 

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Năm 2018 công tác kiểm tra CCHC tại các cơ quan đơn vị, địa phương được đẩy mạnh phát huy kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế.(Ảnh: Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác CCHC tại Sở Khoa học Công nghệ).

Nổi bật trong năm 2018, việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân được làm tốt. 

Cán bộ xã Châu Quế Hạ giải quyết các TTHC cho người dân.

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) luôn được Đảng ủy, chính quyền xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên coi là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Qua việc đẩy mạnh CCHC, trình độ và tinh thần trách nhiệm, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức của xã nâng lên rõ rệt, góp phần tạo môi trường thuận lợi, làm hài lòng người dân khi giao dịch.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan, đến ngày 24/12, có 145 thủ tục hành chính của các bộ, ngành kết nối Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

Người dân làm thủ tục đất đai. (Ảnh minh họa)

Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp bộ được cấu trúc thành 7 lĩnh vực đánh giá, 39 tiêu chí và 88 tiêu chí thành phần; Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 41 tiêu chí, 96 tiêu chí thành phần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục