8 cá nhân nhận giải thưởng cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/12/2018 | 8:41:39 AM

Ngày 19-12, Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước năm 2018”.

Được phát động từ ngày 30-3-2018, cuộc thi "Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước năm 2018” nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020. 

Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.143 bài thi đến từ 22 đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ. Kết quả có 8 cá nhân được lựa chọn để trao giải với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, những tác phẩm được trao giải lần này có những kiến nghị, đề xuất hay trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính. 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị, Ban Tổ chức cuộc thi gửi các bài thi đoạt giải tới các vụ, đơn vị thuộc Bộ Nội vụ để nghiên cứu, áp dụng trong thời gian tới. 

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Sở Giao thông - Vận tải đứng thứ 9 (91,06 điểm).

Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh công bố, ghi nhận sự duy trì và vươn lên của một số ngành, địa phương như: Sở Y tế, Thanh tra tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Văn Yên, thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình...

Từ ngày 1/4/2019 đến ngày 13/5/2019, Bộ phận Phục vụ hành chính công các cấp ở Yên Bình đã tiếp nhận 3.971 thủ tục hành chính; trong đó, cấp huyện 1.539 thủ tục, cấp xã 2.432 thủ tục; đã giải quyết xong 3.626 thủ tục.

Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái giải quyết TTHC cho người dân.

Những năm qua, thành phố Yên Bái đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND xã, phường nghiêm túc triển khai thực hiện mô hình một cửa, một cửa liên thông.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, qua tiếp xúc cử tri, nhân dân phản ánh, hiện các bộ, ngành còn nhiều rào cản, nhiều thủ tục hành chính cần cải cách lại chưa cải cách. Đây chính là “nút thắt”, cần lắng nghe địa phương, doanh nghiệp họ nói gì, cần gì để tháo gỡ kịp thời.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục