8 cá nhân nhận giải thưởng cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/12/2018 | 8:41:39 AM

Ngày 19-12, Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước năm 2018”.

Được phát động từ ngày 30-3-2018, cuộc thi "Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước năm 2018” nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020. 

Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.143 bài thi đến từ 22 đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ. Kết quả có 8 cá nhân được lựa chọn để trao giải với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, những tác phẩm được trao giải lần này có những kiến nghị, đề xuất hay trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính. 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị, Ban Tổ chức cuộc thi gửi các bài thi đoạt giải tới các vụ, đơn vị thuộc Bộ Nội vụ để nghiên cứu, áp dụng trong thời gian tới. 

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác

Thị xã Nghĩa Lộ vừa phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tổ chức tập huấn hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông VNPT-IGATE cho 60 học viên là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc bộ phận hành chính công, cán bộ văn phòng, tư pháp trên địa bàn.

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và các địa phương, từ ngày 1/4/2019 tới đây, các Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần thực hiện có hiệu quả một trong ba khâu đột phá chiến lược của tỉnh, đó là cải cách thể chế, trong đó có đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần từng bước nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Đơn cử như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ tại 7 xã phường, 12 cơ quan chuyên môn và 28 đơn vị sự nghiệp đã tiết kiệm được chi phí hành chính, giảm hồ sơ thủ tục giấy tờ không cần thiết. 

Bộ phận một cửa xã Gia Hội, huyện Văn Chấn được đầu tư phục vụ tốt nhu cầu công việc của người dân.

Xây dựng đơn vị văn hóa, nhiều cơ quan, đơn vị đã đề ra các giải pháp. Đó là việc bài trí cơ quan, công sở theo thiết kế đã phê duyệt thẩm mỹ xanh - sạch - đẹp; sắp xếp nơi làm việc khoa học; vận động cán bộ, công chức giữ gìn vệ sinh, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên; bảo vệ tài sản chung cơ quan, đơn vị.... 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục