Yên Bái phấn đấu đưa Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã vào hoạt động từ 1/4/2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/3/2019 | 7:46:14 AM

YênBái -

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và các địa phương, từ ngày 1/4/2019 tới đây, các Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần thực hiện có hiệu quả một trong ba khâu đột phá chiến lược của tỉnh, đó là cải cách thể chế, trong đó có đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần từng bước nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Trụ sở làm việc của Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Yên Bình trước đây là cơ quan Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Trong thời gian này, Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Trung - đơn vị nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục cải tạo, nâng cấp công trình. Theo kế hoạch, sau 60 ngày, công trình nhà làm việc phải hoàn thành đưa vào sử dụng.Trụ sở làm việc của Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Yên Bình đang gấp rút hoàn thành các hạng mục để bàn giao đưa vào sử dụng. 

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thi công trụ sở nhà làm việc, đến thời điểm này, UBND huyện Yên Bình đã hoàn thành các thủ tục, xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động; tiến hành rà soát số lượng thủ tục hành chính, bố trí đầy đủ số lượng cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận Phục vụ hành chính công của huyện.

Tại Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái, các hạng mục nâng cấp, cải tạo, sửa chữa nhà làm việc cũng đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt hệ thống trang thiết bị máy móc, đang khẩn trương triển khai để kịp vận hành chạy thử. UBND thành phố cũng đã lựa chọn, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ công chức làm việc tại đây đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, phấn đấu đưa Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố vào hoạt động từ 1/4/2019.Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt hệ thống trang thiết bị sẵn sàng đi vào hoạt động từ 1/4/2019.

Thực hiện Đề án thành lập Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã, UBND tỉnh giao cho Sở Xây dựng làm chủ đầu tư để triển khai dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc và mua sắm máy móc, trang thiết bị văn phòng cho Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã, với tổng nguồn vốn đầu tư trị giá trên 59,5 tỷ đồng. Hầu hết các hạng mục sẽ hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ.

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và các địa phương, từ ngày 1/4/2019 tới đây, các Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần tiếp tục thực hiện có hiệu quả một trong ba khâu đột phá chiến lược của tỉnh, đó là cải cách thể chế, trong đó có đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần từng bước nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Đức Toàn – Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Bộ phận Phục vụ hành chính công xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn giải quyết công việc cho người dân.

Việc đưa Trung tâm Phục vụ Hành chính công (TTPVHCC) tỉnh vào hoạt động từ tháng 6/2018 và bộ phận phục vụ hành chính công (BPPVHCC) tại 9 huyện, thị, thành phố và 180 xã, phường vào hoạt động từ ngày 1/4/2019 có thể coi là một khâu “đột phá” của tỉnh trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư.

Người dân giải quyết TTHC tại Bộ phận PVHCC xã Hồ Bốn.

Được thành lập từ ngày 1/4/2019, Bộ phận phục vụ hành chính công (PVHCC) huyện Mù Cang Chải hiện có 15 cán bộ, công chức; bộ phận PVHCC các xã, thị trấn có 56 công chức tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) theo 4 lĩnh vực.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Yên Bình kiểm tra hoạt động Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Yên Bình.

Ban Chỉ đạo cải cách của Chính phủ vừa công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Với 76,92 điểm, Yên Bái xếp thứ 34/63 tỉnh, thành phố, tăng 8 bậc so với năm 2017.

Với 180 trung tâm hành chính công cấp xã liên thông trực tuyến, Yên Bái đang dẫn đầu khu vực Tây Bắc trong công tác xây dựng chính quyền điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục