Yên Bái cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/5/2020 | 5:31:16 PM

YênBái - Công tác cải cách hành chính những năm qua đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện với nỗ lực quyết tâm cao đã thực sự hiệu quả.Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái và các xã, phường đạt mức độ hài lòng, rất hài lòng của người dân và tổ chức doanh nghiệp tới 99,9%. 

Minh chứng rõ nét là năm 2019, Yên Bái đã tăng 8 bậc chỉ số CCHC so với năm 2018, nằm ở nhóm khá với thứ hạng 26/63 tỉnh, thành phố. Trong đó, đáng chú ý là Yên Bái đã đạt kết quả cao nhất về chỉ số thành phần „Đánh giá tác động của cải cách hành chính đến sự hài lòng của người dna, tổ chức và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương”, góp phần vào chỉ số PCI tăng 6 bậc so với năm 2018. 

Thanh Chi - Quyết Thắng

Tags Yên Bái cải cách hành chính mức độ hài lòng của người dân doanh nghiệp

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, tận tình tại Bộ phận Một cửa phường Đồng Tâm. Ảnh: Ngọc Đồng

Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo đột phá trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai cho người dân, phấn đấu đến năm 2025, triển khai 75% dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4; 100% người dân và doanh nghiệp hài lòng về việc giải quyết TTHC.

Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Hồng Hà giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Ở Hồng Hà, đến nay, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính đã được rút ngắn, giảm 50% so với trước. Nhiều thủ tục hành chính có thể lấy ngay sau 5 - 10 phút.

Cán bộ Chi cục Thuế thành phố Yên Bái ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý người nộp thuế.

Hiện, ngành thuế Yên Bái đang đưa vào khai thác, sử dụng 27 ứng dụng quản lý thuế; trong đó, có 6 ứng dụng dịch vụ công, cung cấp miễn phí cho người dân, doanh nghiệp...

Công chức xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải sử dụng thành thạo máy vi tính phục vụ công việc.

Tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Yên Bái - phiên bản 1.0 giai đoạn 2019 - 2022, phấn đấu tháng 6/2020, triển khai đưa vào sử dụng duy nhất Cổng Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục