Yên Bái cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/5/2020 | 5:31:16 PM

YênBái - Công tác cải cách hành chính những năm qua đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện với nỗ lực quyết tâm cao đã thực sự hiệu quả.Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái và các xã, phường đạt mức độ hài lòng, rất hài lòng của người dân và tổ chức doanh nghiệp tới 99,9%. 

Minh chứng rõ nét là năm 2019, Yên Bái đã tăng 8 bậc chỉ số CCHC so với năm 2018, nằm ở nhóm khá với thứ hạng 26/63 tỉnh, thành phố. Trong đó, đáng chú ý là Yên Bái đã đạt kết quả cao nhất về chỉ số thành phần „Đánh giá tác động của cải cách hành chính đến sự hài lòng của người dna, tổ chức và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương”, góp phần vào chỉ số PCI tăng 6 bậc so với năm 2018. 

Thanh Chi - Quyết Thắng

Tags Yên Bái cải cách hành chính mức độ hài lòng của người dân doanh nghiệp

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Người dân đến giao dịch tại Bộ phận phục vụ hành chính công huyện Lục Yên

Huyện Lục Yên tập trung thực hiện 6 nội dung, gồm: cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính.

Ảnh minh họa

Chính phủ ban hành Nghị định 87/2020/NĐ-CP quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến.

Cán bộ Cục Thuế tỉnh tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tiếp nhận hồ sơ của người dân.

Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, nhất là nghị quyết về lãnh đạo công tác cải cách hành chính (CCHC) nói chung và cải cách TTHC nói riêng tạo ra kết quả tích cực.

Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái phục vụ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính.

Năm 2020, tỉnh Yên Bái phấn đấu cải thiện điểm số PCI của tỉnh, nâng vị trí xếp hạng năng lực cạnh tranhcủa tỉnh tăng từ 2 - 4 bậc so với năm 2019, nằm trong nhóm khá của cả nước và nằm ở tốp dẫn đầu các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục