Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Trao giải tuần thứ nhất Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về cải cách hành chính năm 2021

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 2:14:28 PM

YênBái - Ngày 21/10, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao giải Tuần thứ nhất của Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về cải cách hành chính năm 2021.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao giải nhất cho cô giáo Nguyễn Hạnh Hoa, Trường THPT Nguyễn Lương Bằng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao giải nhất cho cô giáo Nguyễn Hạnh Hoa, Trường THPT Nguyễn Lương Bằng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/TU, ngày 10/5/2021 của Tỉnh ủy về nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân tỉnh Yên Bái năm 2021, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về cải cách hành chính năm 2021. 

Tuần thứ nhất của cuộc thi được tiến hành từ 10h00 ngày 11/10 đến 9h00 ngày 18/10/2021. Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với 23.237 lượt bài dự thi và 79 sáng kiến cải cách hành chính có chất lượng. 

Trong đó, có 1.873 bài đạt điểm tối đa (20 điểm); 6.123 bài đạt từ 15 - 19 điểm. Nhiều địa phương, đơn vị có số người tham gia cao như: huyện Văn Yên 713 người, Văn Chấn 513 người, Yên Bình 410 người; Sở Giáo dục và Đào tạo 713 người; Cục Thuế tỉnh 320 người; Ban Dân tộc 236 người; Sở Lao động- Thương binh và Xã hội 213 người… 

Nhiều bài thi trả lời đúng 20 câu hỏi với thời gian nhanh như bài thi của cô giáo Nguyễn Hạnh Hoa, Trường THPT Nguyễn Lương Bằng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (23 giây), anh Đào Hồng Quân, cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái (24 giây); Nguyễn Lữ Hoàng Oanh, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái (25 giây)… 

Đặc biệt, Cuộc thi còn nhận được sự tham gia của các cá nhân ở tỉnh, thành bạn trả lời đúng 20 câu với thời gian sớm như: Anh Nguyễn Minh Châu, quận Hoàng Mai, Hà Nội (24 giây); chị Hoàng Thị Hợp, xã Tràng An, Bình Lục, Hà Nam ( 24 giây); anh Trần Ngọc Hưng, phường Minh Tân, Thành phố Thái Nguyên ( 25 giây); Nguyễn Tiến Cường, huyện Vụ Bản, Nam định 26 giây… và nhiều người ở các tỉnh Lào Cai, Hà Nam… Căn cứ vào kết quả thi và thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức đã tặng Giấy Chứng nhận cho 10 người đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong cuộc thi tuần thứ nhất. 

Qua cuộc thi đã góp phần tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động trên địa bàn toàn tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, từ đó, tích cực tham gia thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh về thực hiện cải cách hành chính, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. Đồng thời, khuyến khích đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh Yên Bái về Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 -2030. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và  Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao chứng nhận cho 10 cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong cuộc thi tuần thứ nhất. 

Vũ Đồng

Tags Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cuộc thi trực tuyến cải cách hành chính

Các tin khác
Bộ phận tiếp nhận hồ sơ BHXH tỉnh hướng dẫn người lao động làm thủ tục nhận hỗ trợ.

Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với NLĐ và NSDLĐ, nhưng đây cũng là một chính sách chưa có tiền lệ.

Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Phục vụ hành chính công xã Vĩnh Kiên

Khác hẳn cách giải quyết thủ tục hành chính trước đây khi người dân phải đi "tìm” cán bộ xã thì nay người dân được đón tiếp ngay tại trụ sở UBND xã. Đội ngũ cán bộ luôn đủ 4 người phụ trách các lĩnh vực: lao động- thương binh và xã hội, tư pháp - hộ tịch, địa chính, văn phòng - thống kê.

Mô hình “Ngày thứ Năm không hẹn” đem lại sự hài lòng cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại bộ phận “một cửa” của UBND xã Minh Bảo.

Vào ngày thứ Năm hàng tuần, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã trực ký giấy tờ cho các tổ chức, cá nhân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận "một cửa”. Các văn bản, giấy tờ được giải quyết nhanh chóng và trả kết quả ngay trong ngày. Đó chính là mô hình "Ngày thứ Năm không hẹn" đang thực hiện tại bộ phận “một cửa” xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Người dân làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại Bộ phận phục vụ hành chính công huyện Văn Yên.

Đến nay, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Văn Yên đã cập nhập, áp dụng các khoa học công nghệ mới như phương pháp đo đạc, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong chuyên môn đảm bảo khoa học chuyên nghiệp, không rườm rà thủ tục hành chính, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục