Văn Yên khen thưởng 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2023

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2024 | 8:57:09 AM

YênBái - UBND huyện Văn Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết và công bố kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, công tác CCHC được các cơ quan, đơn vị, UBND huyện và các xã, thị trấn của Văn Yên quan tâm triển khai thực hiện. Tỷ lệ hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC) được giải quyết theo hình thức trực tuyến toàn trình, trực tuyến một phần tăng; bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã hoạt động ngày càng hiệu quả, đã có nhiều mô hình, sáng kiến được áp dụng trong giải quyết công việc của các cơ quan nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC cho tổ chức và người dân. Nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác CCHC của huyện dẫn đầu trong 9 huyện, thị xã, thành phố. 

Năm 2023, Văn Yên vinh dự là 1 trong 17 địa phương, bộ, ban, ngành được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong triển khai Đề án 06; là năm đầu tiên huyện có 2 sáng kiến về CCHC được hội đồng sáng kiến cấp tỉnh công nhận và là huyện duy nhất trong 9 đơn vị cấp huyện đạt danh hiệu này. 

Bên cạnh đó, Văn Yên đứng thứ 2 trên 9 huyện, thị xã, thành phố về Chỉ số DTI (Chỉ số chuyển đổi số cấp huyện). Huyện đã có 82% công dân trên địa bàn huyện đủ điều kiện đánh giá đạt tiêu chí công dân số theo quy định tiêu chí của UBND tỉnh; 55.652 người cài đặt thành công ứng dụng Yenbai-S, đạt 118,33% so với kế hoạch; dẫn đầu toàn tỉnh về cài đặt ứng dụng VNIED. Năm 2023, cũng là năm UBND huyện Văn Yên ra mắt thành công Bộ phận Phục vụ hành chính công số, thực hiện mô hình "TTHC không giấy hẹn"… Kết quả tự chấm điểm Chỉ số CCHC, Văn Yên đạt 60,75/65 điểm.

Về xếp hạng chỉ số CCHC các cơ quan, các xã, thị trấn năm 2024, Phòng Nội vụ đứng thứ nhất, Phòng Tài nguyên và Môi trường đứng thứ 12 trong các cơ quan chuyên môn. Đối với các xã, thị trấn, đứng đầu là UBND xã Đông Cuông, đứng thứ 25 là UBND xã Phong Dụ Thượng.

Dịp này UBND huyện Văn Yên đã khen thưởng 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2023.

Hai sáng kiến về CCHC của huyện Văn Yên được hội đồng sáng kiến cấp tỉnh công nhận:

1- Sáng kiến "Xây dựng và tổ chức vận hành ứng dụng Dữ liệu số Auto Data về kinh tế số - xã hội huyện Văn Yên"

2- Sáng kiến "Giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Văn Yên".

Thủy Thanh

Tags Văn Yên cải cách hành chính sáng kiến về cải cách hành chính thủ tục hành chính xếp hạng

Các tin khác

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính nhà nước (CCHC) luôn được tỉnh Yên Bái quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, theo hướng bám sát các quy định của Trung ương, đồng thời phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, lấy hiệu quả cải cách thủ tục hành chính (TTHC), sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là mục tiêu phấn đấu.

Ảnh minh họa

Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ban hành ngày 20/5.

Cán bộ Sở GD&ĐT hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ công và tăng cường minh bạch trong quy trình hành chính là mục tiêu mà Yên Bái đang hướng tới với sự chủ động thực hiện những biện pháp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp. Đáng chú ý, phản hồi từ phía cộng đồng đang cho thấy sự tích cực và đáng khích lệ với các nỗ lực này.

Lãnh đạo thành phố trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới cho 8 hộ gia đình của phường Yên Ninh.

Sáng 18/5/2024, tại Nhà văn Hạnh Phúc, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp năm 2024” với chủ đề "Nhà nước đồng hành hỗ trợ nhân dân đăng ký đất đai lần đầu và giải quyết thủ tục hành chính về đất đai theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ" cho người dân trên địa bàn phường. Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục