Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Cải cách hành chính
Trung tâm Nghiên cứu kinh tế thuộc Trường Đại học Bách khoa Zurich (Thụy Sĩ) vừa công bố bảng xếp hạng chỉ số toàn cầu hóa (KOF), cho thấy Hà Lan là quốc gia đứng đầu danh sách này, tiếp đó là Ireland và Bỉ. Đáng chú ý, Việt Nam đã tăng 30 bậc nhờ được đánh giá có những bước tiến tích cực.
Làm thủ tục hải quan.
Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết tính đến hết tháng 3/2017, đã có 26/30 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 63/63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành kết nối liên thông phần mềm quản lý văn bản tới Văn phòng Chính phủ, hình thành một hệ thống quản lý văn bản điện tử thống nhất, thông suốt từ trung ương đến địa phương.
Cán bộ Bộ phận “một cửa” xã Việt Hồng giải quyết công việc liên quan đến thủ tục hành chính cho người dân.
YBĐT - Căn cứ kế hoạch cải cách hành chính, bộ phận chức năng của UBND xã đã tập trung rà soát các thủ tục hành chính(TTHC), đưa các TTHC, nhất là thủ tục hồ sơ giấy tờ, phí, lệ phí, các khoản thu công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”. 
Quang cảnh buổi họp
Chiều 4/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức họp Ban Chỉ đạo thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh để lấy ý kiến hoàn chỉnh đề án, bàn về kế hoạch tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến việc thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh chủ trì buổi họp.
Cán bộ bộ phận “một cửa” xã Phú Thịnh giúp người dân giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn.
YBĐT - Với quan điểm minh bạch, chính xác, đúng pháp luật, tất cả vì người dân phục vụ, thời gian qua, xã Phú Thịnh (Yên Bình) đã tạo bước “đột phá” trong cải cách hành chính (CCHC), đặc biệt trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC).
Cán bộ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn đồng bào vùng cao trồng rau màu vụ đông.
YBĐT - Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Yên Bái đã giải thể 2 đơn vị sự nghiệp, 4 trạm giống cây trồng tại các huyện và chuyển đổi sang cơ chế tự chủ 6 đơn vị trạm, trại.
Giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” ở Văn Yên luôn mang lại sự hài lòng cho người dân.
YBĐT - Sau khi thực hiện xây dựng, sắp xếp, kiện toàn theo quy định của Chính phủ, đến nay, huyện Văn Yên có 13 phòng chuyên môn trực thuộc UBND và 65 đầu mối đơn vị sự nghiệp công lập (giảm 27 đầu mối so với năm 2015).
Cán bộ Đội Kê khai - Kế toán Thuế và Tin học, Chi cục Thuế thành phố Yên Bái trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ.
YBĐT - Ngành thuế đã công khai 300 thủ tục hành chính (TTHC) được chuẩn hóa trong lĩnh vực quản lý thuế, trong đó 12 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổng cục Thuế, 165 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục Thuế tỉnh và 123 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của chi cục thuế.
Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Say Nhạ Bu Ly (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) tham quan mô hình
YBĐT - Để đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, đặc biệt là trong năm 2016, một trong những nội dung thành phố Yên Bái quan tâm chỉ đạo thực hiện là cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cụ thể là việc nâng cao hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.
YBĐT - Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của công chức đối với 6 thủ tục là từ 74,3% - 87,2%, trong đó thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tỷ lệ thấp nhất là 74,3% và thủ tục cấp Giấy đăng ký kết hôn có tỷ lệ cao nhất là 87,2%.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ ký kết Chương trình phối hợp.
YBĐT - Chiều ngày 10/3, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp “Thúc đẩy gắn kết ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2017 – 2020”.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group