Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Cải cách hành chính
YBĐT - Những năm qua, Yên Bình là một trong những địa phương của tỉnh Yên Bái thực hiện tốt chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước.
Cán bộ bộ phận một cửa giải quyết công việc cho người dân.
YBĐT - Đến trụ sở UBND phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái điều cảm nhận dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song bộ phận một cửa, một cửa liên thông của phường được bố trí tương đối khoa học, các thủ tục hành chính (TTHC) được niêm yết công khai.
Giảm thời gian, chi phí, tạo thuận lợi cho tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh khi sử dụng hóa đơn trong quá trình sản xuất kinh doanh, làm rõ trách nhiệm của cơ quan thuế khi bán hóa đơn… là những điểm mới trong Thông tư 37/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 12/6.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017.
Ảnh minh họa
Các bộ, ngành, UBND cấp tỉnh gắn kết chặt chẽ việc xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử với cải cách thủ tục hành chính (TTHC); khẩn trương hoàn thiện, ban hành và triển khai kiến trúc Chính phủ điện tử cấp bộ, kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
YBĐT -  Có mặt tại bộ phận một cửa của UBND huyện Yên Bình, ghi nhận ban đầu của chúng tôi là hầu hết các quy định về thủ tục hồ sơ, trình tự, thời gian, lệ phí giải quyết công việc đều được niêm yết công khai, minh bạch. Mặc dù lượng người đến giao dịch công việc rất đông nhưng các cán bộ ở đây rất niềm nở.
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái
YBĐT - Chiều 30/5, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số CCHC năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết chính sách an sinh xã hội đến năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030.
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục cải cách quy định, thủ tục hành chính chú trọng ba tiêu chí là đơn giản, minh bạch và hiện đại. Ảnh minh họa
Nhằm tiếp tục cải cách và hoàn thiện thể chế, trên cơ sở thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục cải cách quy định, thủ tục hành chính chú trọng ba tiêu chí là đơn giản, minh bạch và hiện đại để hướng tới ba mục tiêu sau tiết kiệm chi phí, tạo sự công bằng và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
YBĐT - Ngày 29/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3173/QĐ-UBND về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Cán bộ Phòng Giao dịch Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái tận tình phục vụ khách hàng. (Ảnh: Quang Thiều)
YBĐT - Với mục tiêu xây dựng và hình thành “Kho bạc điện tử” vào năm 2020, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đang cải cách mạnh mẽ về cơ chế, chính sách, quá trình thu, chi ngân sách nhà nước (NSNN) theo hướng công khai, minh bạch nhằm giảm thiểu thời gian, thủ tục cho các đơn vị sử dụng ngân sách và tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện giao dịch.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group