Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Cải cách hành chính
Chính phủ vừa thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Nhờ thực hiện cải cách hành chính, người dân được tiếp cận các dịch vụ ngân hàng ngày càng nhanh chóng, thuận tiện.
YBĐT - Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: "Cần phải xác định cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành, các địa phương từ tỉnh đến huyện, xã; trong đó, đặc biệt đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đối với 2 lĩnh vực này". 
YBĐT - Phường thường xuyên nắm bắt tình hình các công việc giải quyết theo cơ chế một cửa của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Qua đó, kịp thời có sự điều chỉnh những sai sót trong công việc như tác phong, lề lối, thái độ tiếp dân...
Bộ phận một cửa Sở Tư pháp luôn bảo đảm phục vụ trên 100 lượt người dân đến giao dịch mỗi tháng. (Ảnh: Thanh Hương)
YBĐT - Với mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ngày 4/5/1994, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 38 về cải cách một bước TTHC mà mục tiêu quan trọng là hướng đến việc giải quyết tốt hơn các công việc của công dân, tổ chức, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp.
Theo Nghị quyết số 78/NQ-CP của Chính phủ, một số thủ tục hành chính thuộc 13 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ được đơn giản hóa.
Ảnh minh họa
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
YBĐt - UBND huyện Mù Cang Chải đã thành lập Ban Tiếp công dân huyện, bổ nhiệm Trưởng ban Tiếp công dân và công chức làm nhiệm vụ tiếp công dân thường xuyên theo đúng quy định, bố trí phòng tiếp dân và trang thiết bị phục vụ cho công tác tiếp công dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính.
Chiều 16-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) thuộc Văn phòng Chính phủ.
Ảnh minh họa.
Bộ Công Thương vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt để rà soát tổng thể các thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh.
Lãnh đạo xã Yên Hưng kiểm tra công tác giải quyết thủ tục cho người dân tại bộ phận một cửa.
YBĐT - Đến trụ sở UBND xã Yên Hưng, huyện Văn Yên, điều ấn tượng không chỉ cơ sở làm việc bộ phận một cửa cấp xã được xây dựng khang trang với các trang thiết bị như: máy photocopy, điều hòa, tủ tài liệu, bàn ghế; các thủ tục hành chính, mức thu phí, lệ phí được niêm yết công khai... mà phong cách phục vụ của cán bộ một cửa cũng chuyên nghiệp.
YBĐT - Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), là công cụ quan trọng để theo dõi, đánh giá hoạt động cải cách hành chính (CCHC), được xác định trên 8 lĩnh vực.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group