Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Yên Bái: Tiếp tục đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/7/2021 | 9:23:18 AM

YênBái - Vừa qua, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (Ban Chỉ đạo 35) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Yên Bái cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên.

6 tháng đầu năm, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác của tỉnh được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, đạt nhiều kết quả; thành viên Ban Chỉ đạo đã phối hợp khá tốt với cơ quan thường trực, triển khai công việc đảm bảo tiến độ, chất lượng. 

Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện và tương đương đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong việc nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát hiện, ngăn chặn và xử lý khi có tình huống. 

Lực lượng tham mưu, giúp việc các cấp được củng cố, tăng cường hoạt động theo phương châm "phòng ngừa từ sớm, từ xa”, gắn chặt giữa "xây" và "chống", "lấy cái đẹp dẹp cái xấu", "lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực"… Các thành viên Ban Chỉ đạo, đội ngũ cộng tác viên hoạt động tích cực, hiệu quả, nhiều bài viết có chất lượng tốt, đổi mới về nội dung và hình thức.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đã biểu dương những kết quả trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch mà các cấp, các ngành, các thành viên đã đạt được thời gian qua; khẳng định, kết quả đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi để các cấp, các ngành tập trung thực hiện "mục tiêu kép”, góp phần tổ chức thành công đại hội Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

Thời gian còn lại của năm 2021, các thế lực thù địch vẫn sẽ tiếp tục tấn công, phá hoại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế cũng như đời sống, việc làm của người dân… đòi hỏi công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác phải bám sát vào sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương; các thành viên, các cấp, các ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Cùng với đó là đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, tăng cường quản lý, giáo dục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh, tích cực lan tỏa cái hay, cái tốt, cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, dũng cảm đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, những quan điểm sai trái.

Lê Phiên

Tags Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Yên Bái đấu tranh phản bác luận điệu sai trai bảo vệ nền tảng tư tưởng

Các tin khác
Ảnh minh họa

Một trong những nguyên nhân chủ quan cơ bản gây nên tình trạng suy thoái của một bộ phận cán bộ, đảng viên đã được Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII chỉ rõ là do bản thân cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, hẹp hòi. Mắc bệnh cá nhân chủ nghĩa cũng là biểu hiện đầu tiên trong 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống.

Bộ  đội Trung đoàn 121 đang chuẩn bị bữa ăn cho đồng bào trong khu cách ly.

Trái ngược với những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của những thế lực thù địch, rằng, công dân trong khu cách ly ở Yên Bái đang nhịn ăn vì không có tiền nộp…, các công dân từ vùng dịch về tỉnh Yên Bái thực hiện cách ly tập trung đang được theo dõi sức khỏe và chăm sóc nhiệt tình, chu đáo và không mất bất cứ một khoản phí nào.

Thành tựu sau hơn 35 năm đổi mới đã khẳng định rõ tính đúng đắn của con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. (Ảnh minh họa).

Chống phá cách mạng Việt Nam là âm mưu thâm hiểm, lâu dài của các thế lực thù địch, phản động. Đặc biệt, giai đoạn hiện nay, chúng luôn tìm mọi cách bịa đặt, xuyên tạc, phủ nhận những giá trị tốt đẹp của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam...

Trần Huỳnh Duy Thức (bìa trái) bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Việc cái gọi là tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam một lần nữa bóp méo, xuyên tạc vấn đề tự do ngôn luận, nhân quyền, đồng thời đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Phạm Đoan Trang, Trần Huỳnh Duy Thức chỉ càng làm phơi bày những chiêu trò “đổi trắng thay đen” cùng bộ mặt thật đen tối của họ chống phá đất nước ta.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục