Xuyên tạc hình ảnh người lính chống dịch: Dã tâm chia rẽ đoàn kết quân - dân

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/8/2021 | 7:37:16 PM

Nhiều tài khoản mạng xã hội đang cố tình xuyên tạc về nghĩa cử tốt đẹp của các lực lượng tham gia chống dịch.

Nhiều tài khoản mạng xã hội cố tình xuyên tạc về lực lượng phòng chống dịch
Nhiều tài khoản mạng xã hội cố tình xuyên tạc về lực lượng phòng chống dịch

Những ngày qua, cùng với chính quyền, các lực lượng y bác sỹ và người dân thì có thêm một lực lượng nữa tham gia chống dịch đó là những người lính. Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đến từng nhà đưa thực phẩm, những người lính quân y có mặt tại vùng tâm dịch để tiếp sức cho các đồng nghiệp dân sự chăm sóc người bệnh thật ấm áp. 

Thế nhưng không ít kẻ đã xuyên tạc về nghĩa cử tốt đẹp này. Chúng dùng những hình ảnh gán ghép, hoặc đưa ra những bình luận vô căn cứ về những hành động vốn rất bình thường của một quân nhân thành một biểu tượng có ý đồ xấu. Đây là những kẻ mang đầy dã tâm chia rẽ đoàn kết và phá hoại nỗ lực chống dịch của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Bất chấp sự ủng hộ của người dân tại các địa phương đang có dịch, nhiều tài khoản mạng xã hội cho rằng sự xuất hiện của lực lượng quân đội và công an đang biến TP Hồ Chí Minh thành một thành phố đang áp dụng thiết quân luật. Luận điệu của chúng là "Chống dịch hay chống dân; kẽm gai, quân đội, công an, pháo đài … sẽ còn thêm gì nữa?", những kẻ đứng đằng sau đang cố gắng gây hoang mang trong nhân dân, tạo ra thế đối nghịch giữa nhân dân với các lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Ngoài các tài khoản mạng xã hội cá nhân, không ít các tổ chức thù địch như tổ chức khủng bố Việt Tân, trang Nhật ký yêu nước; hay cực đoan, thiếu thiện chí là Đài Á Châu Tự Do, hay BBC tiếng Việt cũng đã liên tục có các bài viết xuyên tạc, kích động.

Rõ ràng, sự đóng góp quên mình của những người lính trong lực lượng quân đội hay công an cùng với nhiều lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu đang nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của nhân dân. Đây cũng là hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đoàn kết phòng chống dịch bệnh và thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng "Bộ đội chủ động đến với dân, chứ không chờ dân khó khăn phải tìm đến bộ đội".

Trong 3 chức năng của quân đội nhân dân Việt Nam vào thời bình, có chức năng đội quân công tác. Công tác ở đây chính là công tác phục vụ nhân dân. Phục vụ nhân dân về y tế, phục vụ nhân dân về hậu cần. Phục vụ nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người chiến sĩ bởi dù là quân đội hay công an thì cái gốc cũng đều gắn liền với hai chữ nhân dân.

Tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, chỉ riêng phường 13 đang có gần 200 bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Sự tham gia hỗ trợ của lực lượng quân y đã giúp giảm tải cho y tế địa phương. Quan trọng nhất là kịp thời trấn an tâm lý và cứu chữa bệnh nhân.

Ngoài hỗ trợ điều trị bệnh nhân tại cơ sở, những người lính cụ Hồ cũng phối hợp với các lực lượng khác, trực tiếp vận chuyển nhu yếu phẩm đến tận nhà cho người dân. Đây chính là góp phần đảm bảo điều kiện tiên quyết để bà con yên tâm thực hiện nghiêm chủ trương ai ở đâu, ở đấy.

Những lời cảm ơn đến từ trái tim người dân được giúp đỡ là bằng chứng chân thực nhất về những gì lực lượng quân đội và công an đang làm để giúp đỡ người dân TP Hồ Chí Minh những ngày này. Dịch bệnh không chừa bất kỳ quốc gia nào, chính thể nào, dù giàu hay nghèo đều phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Nhân lúc đất nước khó khăn không chung tay chia sẻ giúp đỡ mà còn cố tình xuyên tạc, kích động, đó là những kẻ đáng lên án.
(Theo VTV)

Các tin khác
Ông Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư và ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao giải A cho các tác giả đoạt giải.

Đây là tiêu đề bài viết của tác giả đoạt giải A trong cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet.

Thời gian qua, Việt Nam phải chịu đựng sự tấn công khốc liệt của đợt dịch Covid-19 với biến chủng mới, dễ lây lan nhanh và gây ra những khó khăn hơn rất nhiều so với những đợt dịch trước đó. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của mỗi người dân mà còn gây ra những tổn thất nặng nề về kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh ấy, hầu hết người dân đều đồng lòng, tuân thủ và chấp hành tốt những quy định trong phòng chống dịch, song bên cạnh đó, còn không ít những người dân, với cách nhìn phiến diện, ích kỷ, tự đặt ra những lý do không chính đáng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp để có những hành xử theo cách của riêng mình.

Các đại biểu tham dự Lễ trao giải Cuộc thi tại điểm cầu Yên Bái.

Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo 35, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết trao giải Cuộc thi viết Chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” lần thứ Nhất.

Chi hội Phụ nữ thôn Phố Hóp với mô hình thu gom phế liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thôn Phố Hóp, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Đây là động lực quan trọng để Chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục