Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng tôn giáo để hoạt động chính trị, chia rẽ dân tộc

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/9/2021 | 2:21:04 PM

Thời gian qua, sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố báo cáo tuyên bố hình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2020, trong đó đưa ra những nhận định đánh giá sai lệch về tình hình chính sách tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Một số đối tượng chống đối trong và ngoài nước cố tình "té nước theo mưa” gia tăng các hoạt động vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền tự do tôn giáo. Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, cả nước tích cực hưởng ứng, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh thì các thế lực thù địch, phản động, chống đối cực đoan trong các tôn giáo gia tăng các hoạt động công kích, chống phá chính quyền, xuyên tạc công cuộc phòng, chống Covid hòng tạo tâm lý hoang mang trong dư luận, các tín đồ tôn giáo nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây khó khăn, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên đất nước ta.
(Theo ANTV)

Các tin khác
Ông Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư và ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao giải A cho các tác giả đoạt giải.

Đây là tiêu đề bài viết của tác giả đoạt giải A trong cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet.

Thời gian qua, Việt Nam phải chịu đựng sự tấn công khốc liệt của đợt dịch Covid-19 với biến chủng mới, dễ lây lan nhanh và gây ra những khó khăn hơn rất nhiều so với những đợt dịch trước đó. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của mỗi người dân mà còn gây ra những tổn thất nặng nề về kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh ấy, hầu hết người dân đều đồng lòng, tuân thủ và chấp hành tốt những quy định trong phòng chống dịch, song bên cạnh đó, còn không ít những người dân, với cách nhìn phiến diện, ích kỷ, tự đặt ra những lý do không chính đáng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp để có những hành xử theo cách của riêng mình.

Các đại biểu tham dự Lễ trao giải Cuộc thi tại điểm cầu Yên Bái.

Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo 35, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết trao giải Cuộc thi viết Chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” lần thứ Nhất.

Chi hội Phụ nữ thôn Phố Hóp với mô hình thu gom phế liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thôn Phố Hóp, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Đây là động lực quan trọng để Chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục