Đã ba que - Ắt xỏ lá!

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/9/2021 | 2:57:17 PM

YênBái - Mới đây trên Fb đăng bài của Lê Ánh nhan đề: "Covid đến Hà Nội, chết chắc". Hắn hả hê lu loa, hù dọa: "Covid-19 tấn công Hà Nội, sắp toang rồi".

Thế rồi Lê Ánh giở giọng xỏ lá: "Bộ Quốc phòng đâu, mau mau huy động quân đội… mang súng đứng canh virut Covid, quyết tâm bảo vệ Bộ Chính trị, Covid chạy đâu cho thoát! Cho dù con Covid lợi hại thế nào, nhưng đến Hà Nội chúng sẽ không làm gì được. Bịt chặt kẽ hở, Covid không thể tự tiện xông vào. Nếu lỡ vào bên trong thì cách ly luôn bọn chúng, rồi xúm nhau lại đánh hội đồng, Covid chịu sao nổi."

Lần theo mới biết hóa ra đây là bồi bút của Việt Tân. Đúng là: Đã ba que - ắt xỏ lá ! "Chó đen giữ mực", "rau nào sâu ấy", ông bà ta nói cấm có sai! Bởi thế chẳng lạ gì khi cả nước đang gồng mình chống dịch thì Lê Ánh, Việt Tân sủa ra những câu như vậy.

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn làm hết sức mình, vận dụng kinh nghiệm của Việt Nam qua thành công của 3 đợt chống dịch trước, có bổ sung, điều chỉnh, thích ứng trong điều kiện, tình hình mới, kết hợp vận dụng kinh nghiệm nhiều nước trên thế giới phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam, kiên quyết chống dịch để bảo vệ dân, đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết. Điều đó thể hiện trách nhiệm trước nhân dân của Đảng lãnh đạo và chính quyền. 

Tuy nhiên, đợt dịch thứ 4 này với biến chủng Delta rất nguy hiểm nên cuộc chiến dai dẳng, phức tạp và một số nơi có phần khốc liệt. Đó là khó khăn khách quan cả thế giới phải đối mặt chứ không riêng gì Việt Nam. So với một số nước trong khu vực thì số ca nhiễm và tử vong ở Việt Nam còn thấp hơn họ. 

Tính đến 10/9/2021, Indonesia có 2,5 triệu ca nhiễm với hơn 66.000 ca tử vong, Philippines hơn 2 triệu ca nhiễm với trên 34.000 ca tử vong, Việt Nam có hơn 570.000 ca nhiễm, 14.470 ca tử vong là chúng ta đã khống chế, giảm thiệt hại khá nhiều. 

Ngay cả những nước như Mỹ, kinh tế đứng đầu thế giới, nhiều nhà khoa học tài ba nhất, họ đã từng đưa con người lên Mặt trăng, nhưng trước "con" Covid-19, họ cũng có lúc lúng túng và đến nay Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về số ca nhiễm là 40,7 triệu ca và số tử vong là 656.000 ca. Thông điệp của Tổng thống Mỹ mới đây nhất vẫn là tiêm vắc xin, khẩu trang và giữ khoảng cách - những biện pháp chống dịch mà Việt Nam cùng nhiều nước đang thực hiện. 

Chúng ta có lòng tin, có quyết tâm, có ý chí, có khối đoàn kết đồng lòng của toàn xã hội, nhất định Việt Nam sẽ khống chế từng bước, tiến tới kiểm soát được dịch, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Những người có lương tri trên thế giới đều mong muốn cho Việt Nam như vậy và Việt Nam đối với họ cũng thế, dù khác màu da, tiếng nói, thể chế chính trị… nhưng không ai muốn điều ác, hiểm họa cho nhau, hơn thế còn ra sức giúp nhau vượt qua hoạn nạn, khó khăn bởi "lụt thì lút cả làng". 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nói: "Trước dịch bệnh đang lây lan toàn cầu, không có người dân nào an toàn khi vẫn còn người dân khác mắc Covid-19; không có quốc gia nào an toàn khi còn các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới vẫn còn phải chống dịch Covid-19".

Ấy thế mà lũ bất lương Việt Tân hí hửng reo mừng khi bà con trong nước đang phải trải qua những ngày chống dịch căng thẳng, khó khăn nhất. Chúng luôn mồm hô hét chỗ này "toang", chỗ kia "vỡ trận" một cách hả hê rồi đổ lỗi: "Dịch bùng lên như thế là tại Cộng sản". Vậy thì những nước không Cộng sản, dịch cũng bùng phát rất dữ thì tại ai? 

Không một viên thuốc, không một đồng xu giúp đồng bào bị nạn, còn ăn theo Covid bằng những luận điệu kích động, xuyên tạc, bỉ ổi, chê bai với giọng điệu xỏ lá, điều đó càng lột trần bản chất "ba que" của Việt Tân là lũ vô nhân tính, bỉ ổi, đê tiện và hèn hạ nhất. 

Nhất Tâm

Tags Lê Ánh Việt Tân Covid đến Hà Nội Covid-19 bồi bút ba que

Các tin khác
Ông Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư và ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao giải A cho các tác giả đoạt giải.

Đây là tiêu đề bài viết của tác giả đoạt giải A trong cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet.

Thời gian qua, Việt Nam phải chịu đựng sự tấn công khốc liệt của đợt dịch Covid-19 với biến chủng mới, dễ lây lan nhanh và gây ra những khó khăn hơn rất nhiều so với những đợt dịch trước đó. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của mỗi người dân mà còn gây ra những tổn thất nặng nề về kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh ấy, hầu hết người dân đều đồng lòng, tuân thủ và chấp hành tốt những quy định trong phòng chống dịch, song bên cạnh đó, còn không ít những người dân, với cách nhìn phiến diện, ích kỷ, tự đặt ra những lý do không chính đáng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp để có những hành xử theo cách của riêng mình.

Các đại biểu tham dự Lễ trao giải Cuộc thi tại điểm cầu Yên Bái.

Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo 35, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết trao giải Cuộc thi viết Chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” lần thứ Nhất.

Chi hội Phụ nữ thôn Phố Hóp với mô hình thu gom phế liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thôn Phố Hóp, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Đây là động lực quan trọng để Chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục