Yên Bái đạt kết quả xuất sắc Cuộc thi viết Chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 4:25:29 PM

YênBái - Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo 35, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết trao giải Cuộc thi viết Chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” lần thứ Nhất.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. 

Dự tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh. 

Cuộc thi viết Chính luận khoa học "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, góp phần tuyên truyền, khẳng định và bảo vệ quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và rèn luyện năng lực tư duy lý luận, năng lực nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận, văn học, nghệ thuật trên không gian mạng cho cán bộ, đảng viên. 

Cuộc thi được triển khai bài bản, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, bước đầu đã đạt những kết quả tích cực. Sau hơn 3 tháng phát động (19/5/2021 - 15/8/2021), Cuộc thi đã nhận được hơn 8.000 bài viết tham dự từ cán bộ, đảng viên, sinh viên trên cả nước. Các đại biểu dự Lễ trao giải.tại điểm cầu Yên Bái. 

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho 10 tập thể xuất sắc; trao 8 giải A, 10 giải B, 20 giải C và 30 giải Khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi. Đồng thời trao giải triển vọng cho các tác giả có bài viết tốt là đoàn viên thanh niên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Tham gia Cuộc thi, Yên Bái là 1 trong 10 tập thể xuất sắc trong cả nước với 110 tác phẩm tham gia cuộc thi, 60 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo. Trong đó, có các tác giả đoạt giải cao như: tác giả Nguyễn Thanh Vân đã đoạt giải A, tác giả Nguyễn Thế Quynh giải C, tác giả Nguyễn Thị Hoa – Trung tâm Chính trị huyện Trấn Yên đoạt giải Khuyến khích. 

Phát biểu tổng kết và phát động Cuộc thi viết Chính luận khoa học "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” lần thứ 2, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã khẳng định cuộc thi thành công tốt đẹp; tạo sức lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân; mang ý nghĩa thiết thực nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. 

Hướng tới cuộc thi lần thứ 2, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng mong muốn các tác giả đầu tư, tâm huyết vào tác phẩm với lập luận chặt chẽ; giữ vững quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; tiếp tục vạch trần tính phản động của các thế lực thù địch. Đề nghị ban tuyên giáo các địa phương, các cấp, hệ thống các trường chính trị trong cả nước cần tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa Cuộc thi . Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu hưởng ứng Cuộc thi.

Hưởng ứng phát động Cuộc thi, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn đánh giá cao các kết quả của các tác giả tỉnh Yên Bái đạt được trong cuộc thi lần thứ Nhất. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia Cuộc thi lần thứ 2; khuyến khích đội ngũ cán bộ, giảng viên các trung tâm chính trị, đội ngũ phóng viên, nhà báo và đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng Cuộc thi. 

Hoài Văn 

Tags Ban Chỉ đạo 35 Yên Bái Cuộc thi đấu tranh phản bác chính luận khoa học bảo vệ nền tảng tư tưởng

Các tin khác
Không thể xuyên tạc giá trị lịch sử của Cách mạng Tháng Mười Nga và Cách mạng tháng Tám của Việt Nam.

Đây là chiêu bài “mưa dầm thấm lâu” của các thế lực thù địch. Họ đưa rất nhiều thông tin xấu độc lên môi trường mạng để "nhuộm đen" tinh thần, tư tưởng của các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngày 21/11/2021, Facebook Mạc Văn Trang có dòng status: “Hậu 20/11, khuyên các giáo viên: Chớ có làm dư luận viên, vì nhà giáo phải dạy học sinh SỰ THẬT, TÌM TÒI CHÂN LÝ…”. Ông khuyên thầy cô giáo không làm dư luận viên?

Vừa qua, trang mạng của Việt Tân đăng bài: "Tham nhũng, hối lộ là tại vô văn hóa" của Lê Ánh - một tên bồi bút của Việt Tân.

“Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2021”  chỉ là một màn kịch vụng về của tổ chức “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” khi cổ xúy cho những đối tượng chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. (Ảnh: TL)

Thêm một lần nữa, tổ chức “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” có trụ sở ở bang California, Mỹ lại công bố kết quả bầu chọn “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2021”. Đây thực chất là sự "vinh danh nhà hoạt động nhân quyền” như rêu rao hay chính là sự cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục