Đừng bán rẻ mình nữa, Mạc Văn Trang!

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/12/2021 | 7:37:28 AM

YênBái - Ngày 21/11/2021, Facebook Mạc Văn Trang có dòng status: “Hậu 20/11, khuyên các giáo viên: Chớ có làm dư luận viên, vì nhà giáo phải dạy học sinh SỰ THẬT, TÌM TÒI CHÂN LÝ…”. Ông khuyên thầy cô giáo không làm dư luận viên?

Tuy nhiên, đọc dòng trạng thái của ông Mạc Văn Trang - một vị giáo sư cao tuổi, tự giới thiệu đã có thời gian giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm I Hà Nội, tôi thực sự băn khoăn, tại sao một vị giáo sư cao tuổi, người thầy của rất nhiều thế hệ thầy cô lại phát biểu hồ đồ đến như vậy?

Ông ta khuyên thầy cô giáo không làm dư luận viên, ý của ông là gì? Có phải ông định chê trách những người phê phán cái sai, cái xấu, không nghe theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; ủng hộ chủ trương chính sách pháp luật, lan tỏa cái hay, cái tốt! Tôi rất mừng vì công cuộc chỉnh đốn Đảng, đấu tranh bài trừ tham nhũng của Đảng ta đang thu được rất nhiều kết quả tốt đẹp, lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ không ngừng được củng cố. Tôi hãnh diện vì Việt Nam đã tự sản xuất được xe ô tô và có màn ra mắt tại thị trường Mỹ rất rầm rộ. 

Dù cuộc sống của tôi chưa thật sự giàu có nhưng bình yên, no ấm và hạnh phúc là những điều bản thân tôi, những người xung quanh đã và đang cảm nhận rõ… Tôi coi thường và bác bỏ những luận điệu theo kiểu "Chống tham nhũng là thanh trừng nội bộ, là củng cố quyền lực phe nhóm”, "Xe Vinfast toàn công nghệ nước ngoài có gì đáng tự hào”, "Người Việt đau khổ vì không có tự do, dân chủ”… nhan nhản trên mạng xã hội mà những người phát ngôn, những tác giả ấy là ai, nói thẳng ra luôn, đó là phản động, đó là những kẻ bất mãn. Thử hỏi, tôi làm thế có gì sai? Chắc chắn là không đâu, tôi sẽ tiếp tục làm những điều mà mình cho là đúng, phù hợp với pháp luật Việt Nam mà tôi là công dân, phù hợp với lịch sử và truyền thống văn hóa của xã hội và dân tộc, nơi tôi là thành viên.

"Dạy học sinh SỰ THẬT, TÌM TÒI CHÂN LÝ…”. Đúng, đó là bổn phận và trách nhiệm của những người làm thầy, nhưng "sự thật” ấy, chân lý ấy hoàn toàn không được che mờ, không bị bôi đen và không bị bóp méo. Nói một cách đơn giản là sự vật, hiện tượng không được nhìn nhận và đánh giá một cách phiến diện và dưới cặp mắt của một con người có quan điểm hằn học, bất mãn và tư tưởng phản động.

Thưa ông Mạc Văn Trang, tôi chỉ là một cô giáo trường làng, tôi không có những kiến thức sâu rộng nhưng tôi quyết tâm không dạy học trò của mình phản bội lại Tổ quốc, phủ nhận sạch trơn lịch sử dân tộc, truyền thống cha ông, không được phép quên những công lao to lớn của các bậc tiền nhân, của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và những chiến sĩ đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; không quên tội lỗi của bè lũ bán nước và cướp nước và còn phải cảnh giác với những kẻ thoái hóa, biến chất, thay lòng, đổi dạ, ăn theo, nói leo phản động để cầu vinh.

Mạc Văn Trang, ông đã có rất nhiều bài viết, rất nhiều phát ngôn mang tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước. Tôi cũng là người thích phản biện, thích bày tỏ quan điểm nhưng tôi khác ông ở chỗ tôi mang tinh thần xây dựng và tiến bộ cho Nhà nước và dân tộc Việt Nam nơi tôi sinh ra, nuôi tôi khôn lớn, cho tôi cuộc sống bình yên, no ấm và tốt đẹp. Ông khuyên tôi đừng làm dư luận viên, tôi cũng khuyên ông "gần đất xa trời” rồi, hãy lĩnh lương hưu, vui với gia đình, xóm phố, đừng làm những điều sai trái, đừng lên mạng xã hội mà phát ngôn bừa và lên giọng khuyên nhủ chúng tôi như thế!

Đỗ Hảo Bích (Cổ Phúc - Trấn Yên)

Các tin khác

Mới đây, trên facebook Việt Tân (VT) đăng bài của Song Chi nhằm bôi nhọ đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam thăm và làm việc tại Mỹ theo lời mời của Tổng thống Joe Biden.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh.

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam được đề ra tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Hội năm 2022, tổ chức chiều 16/5 tại thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá).

Mạc Văn Trang (thứ ba, phải sang)

Mới đây, Tiếng dân News đăng bài: Trông người lại nghĩ đến ta - nhìn Ukraine ngẫm ra nước mình” của Mạc Văn Trang.

Trang Thông tin điện tử thị xã Nghĩa Lộ duy trì hoạt động tích cực và hiệu quả.

Thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ đã kịp thời chỉ đạo, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm, xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục