Thứ ba, 21/9/2021 | 12:56:01 AM      English

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ ba, 14/9/2021 | 2:57:17 PM

YênBái - Mới đây trên Fb đăng bài của Lê Ánh nhan đề: "Covid đến Hà Nội, chết chắc". Hắn hả hê lu loa, hù dọa: "Covid-19 tấn công Hà Nội, sắp toang rồi".

Thứ năm, 9/9/2021 | 2:21:04 PM

Thời gian qua, sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố báo cáo tuyên bố hình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2020, trong đó đưa ra những nhận định đánh giá sai lệch về tình hình chính sách tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Thứ năm, 2/9/2021 | 8:20:27 AM

YênBái - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã nói: "Việt Nam là của thế giới, Việt Nam vì thế giới. Nhưng giá trị của Việt Nam là của Việt Nam và Việt Nam tự bảo vệ lấy, chúng tôi chọn chính chúng tôi. Không ai và không nước nào có thể bắt Việt Nam phải chọn bên, vì chúng tôi độc lập, tự chủ giành và giữ độc lập cho mình"…

Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội hỗ trợ người dân ở tâm dịch TP Hồ Chí Minh mua thực phẩm trong những ngày “ai ở đâu ở yên đó” (Ảnh: VTV)
Thứ tư, 1/9/2021 | 10:05:10 AM

YênBái - Với thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhặt nhạnh trên mạng xã hội để rồi bịa đặt, xuyên tạc, kích động, lái dư luận theo mục đích bẩn thỉu, mới đây, Việt Tân đã đưa lên clip (FB Bùi Diễm Hằng) được chúng gán cho là "Người từ xóm trọ Hóc Môn Bà Điểm (TPHCM) kéo nhau lên phường đấu tranh đòi bỏ giãn cách".

Nhiều tài khoản mạng xã hội cố tình xuyên tạc về lực lượng phòng chống dịch
Thứ năm, 26/8/2021 | 7:37:16 PM

Nhiều tài khoản mạng xã hội đang cố tình xuyên tạc về nghĩa cử tốt đẹp của các lực lượng tham gia chống dịch.

Thứ ba, 24/8/2021 | 11:19:08 AM

YênBái - Bộ đội vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia giúp dân chống dịch là việc hết sức bình thường, ấy vậy mà lũ "đu càng" chưa thể quên cuộc tháo chạy 46 năm về trước nên chúng nhao nhao trên mạng xã hội xuyên tạc, bịa đặt, hù dọa đủ điều một cách ác ý với âm mưu phá hoại công cuộc chống dịch, của nhân dân ta.

Những thông tin méo mó, kích động.
Thứ hai, 23/8/2021 | 7:32:22 AM

Nhiều kẻ lợi dụng lá bài “dân chủ”, “nhân quyền” gán ghép vào nhiệm vụ chống dịch, tung tin giả để lèo lái dư luận nhằm phá hoại công cuộc chống dịch của cả nước.

Người dân cần đề cao cảnh giác trước âm mưu chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân. Ảnh: thanhtra.com.vn.
Thứ sáu, 13/8/2021 | 1:42:31 PM

YênBái - Trong lúc cả nước ta đang dồn sức cùng thành phố Hồ Chí Minh để mau chóng chặn đứng dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, thì mới đây Việt Tân đăng bài "Con nuôi - con ghẻ” của Báu Hoàng với những bịa đặt, xuyên tạc, kích động chia rẽ vô cùng thâm độc.

Xe đặc chủng của Binh chủng Hóa học - Bộ Quốc phòng phun khử trùng trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Báo Thanh Niên)
Thứ ba, 10/8/2021 | 7:34:43 AM

YênBái - Trong khi có hàng ngàn bài viết, hàng vạn hình ảnh bày tỏ lòng biết ơn đến các chiến sĩ đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch vẫn xuất hiện những ý kiến thắc mắc, phản đối việc lực lượng quân đội tham gia vào công việc chống dịch đang hết sức khó khăn này.

Di ảnh của quân nhân Trần Đức Đô.
Thứ tư, 4/8/2021 | 7:36:53 AM

YênBái - Vụ quân nhân Trần Đức Đô tử vong mới đây thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, tình hình đang có dấu hiệu lắng dịu dần. Dù vậy, trên các trang mạng xã hội vẫn có những hình ảnh, bài viết mà bất cứ một người bình thường nào cũng có thể nhận ra đó là trò câu like hoặc luận điệu của những kẻ phản động. Đáng tiếc vẫn có những người nhẹ dạ chia sẻ, bình luận.

Thứ hai, 2/8/2021 | 7:29:06 AM

Trong chiến lược "diễn biến hòa bình", cùng với việc thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" từ nội bộ Đảng và Nhà nước ta, các thế lực thù địch cũng ra sức tiến hành các hoạt động công kích, chống phá, thực hiện chiêu trò "nội công, ngoại kích, phá từ bên trong" nhằm làm rối loạn, lung lạc ý chí của cán bộ, đảng viên, tiến tới mục tiêu cuối cùng là làm tan rã tổ chức của Đảng, hủy hoại sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa (XHCN) mà nhân dân ta đang tiến hành.

Thứ sáu, 30/7/2021 | 5:29:24 PM

YênBái - Mượn chuyện Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ nhất vào 20/7 tại Thủ đô, đúng ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để chống dịch, Việt Tân đăng bài của Lê Ánh nhan đề: "Đảng nói một đằng, làm một nẻo".

Ông Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương
Thứ năm, 29/7/2021 | 3:08:59 PM

Ngay từ khi ra đời năm 1930, Đảng ta đã phải tiến hành cuộc đấu tranh quyết liệt chống lại các âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận, bảo vệ bản chất cách mạng và khoa học của hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam - kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Marx-Lenin vào điều kiện cụ thể của nước ta.

Thứ ba, 27/7/2021 | 8:04:54 AM

YênBái - Trong lúc này, mỗi người phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác đừng để những con "vi rút" hai chân của Việt Tân xúi bẩy, dắt mũi. "Mấy đời bánh đúc có xương/ Mấy đời phản động nó thương dân mình"!

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị.
Thứ sáu, 23/7/2021 | 9:23:18 AM

YênBái - Vừa qua, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (Ban Chỉ đạo 35) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận các hành vi tung tin giả của mình tại cơ quan điều tra.
Thứ sáu, 23/7/2021 | 6:49:34 AM

Hành vi của đối tượng Phan Hữu Điệp Anh có thể khiến cho người dân sống xung quanh hoang mang, quá khích, lo sợ, bức xúc và mất niềm tin vào cuộc sống, vào Đảng và Chính phủ.

Thông tin đăng tải về việc người dân bức xúc tự thiêu tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức là không chính xác. Ảnh:ttbc-hcm.gov.vn
Thứ tư, 21/7/2021 | 6:14:57 AM

Tối 20/7, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh đã phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân bức xúc tự thiêu tại phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).

2 triệu liều vắc xin Moderna Mỹ tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) sáng 10-7. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)
Thứ hai, 19/7/2021 | 2:58:00 PM

YênBái - Mới đây, trên trang mạng của Việt Tân đăng bài của Nguyễn Thông - một kẻ mù quáng với đầu óc nô lệ tự nhục đã cho rằng: " Mỹ, Nhật Bản, Úc… là những nhà hảo tâm trợ giúp, tặng, cho, biếu Việt Nam vắc xin để chống dịch".

Bệnh viện dã chiến được triển khai nhanh gọn, kịp thời nhằm ngăn chặn dịch lây lan tại thành phố Hồ Chí Minh.
Thứ hai, 12/7/2021 | 5:47:54 PM

YênBái - Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Việt Tân hả hê khi thấy đồng bào trong nước ta phải vất vả, căng mình chống dịch. Đang la liếm tại các “bãi rác” ở nước ngoài, lũ sói Việt Tân tung lên mạng xã hội hàng loạt bài đả kích, chê bai, vu khống, xuyên tạc hòng làm nao núng niềm tin của một vài người với các biện pháp chống dịch của Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tỉnh Yên Bái.
Thứ sáu, 9/7/2021 | 7:43:19 AM

YênBái - Xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghệ thông tin đòi hỏi cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức để thiết lập và giành thế chủ động trên mặt trận thông tin- trao đổi của đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh.

Tuổi trẻ lực lượng an ninh trao đổi kinh nghiệm tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật An ninh mạng, góp phần nâng cao nghiệp vụ công tác chuyên môn.
Thứ năm, 8/7/2021 | 7:33:45 AM

YênBái - Từ năm 2020 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã trực tiếp gọi hỏi, răn đe, giáo dục đối với 57 đối tượng; phối hợp với công an các địa phương xác minh, triệu tập đấu tranh xử phạt vi phạm hành chính 17 đối tượng về các hành vi: cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo; thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Thượng tá Nguyễn Thành Phương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh (thứ ba từ phải sang) trao đổi nghiệp vụ đấu tranh trên không gian mạng với cán bộ, chiến sĩ an ninh mạng.
Thứ tư, 7/7/2021 | 7:37:27 AM

YênBái - Dọc hành trình dài bị di lý từ Lâm Đồng ra Yên Bái, Thi - kẻ có nickname "Võ Trần Phương Thảo” luôn tự đặt câu hỏi tại sao các chiến sĩ an ninh Yên Bái lại có thể phát hiện ra hắn, trong khi với vỏ bọc ẩn danh mà ngay cả bản thân hắn có chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin bài bản cũng phải thừa nhận là cực kỳ tinh vi và xảo quyệt!

Thứ ba, 6/7/2021 | 7:56:59 AM

Văn hóa Đảng không nằm ngoài sự chi phối, ảnh hưởng của văn hóa nói chung, hơn thế còn giữ vai trò lãnh đạo, định hướng cho mọi thiết chế văn hóa của cả đất nước, bảo đảm phù hợp với truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc, phù hợp với tiến trình phát triển của văn hóa nhân loại và văn hóa tiên tiến đương đại.

Biếm họa của Báo nhân dân.
Thứ hai, 5/7/2021 | 7:29:31 AM

YênBái - Đoàn kết là sự hợp tác, chung tay, góp sức để kết thành một khối thống nhất, cả về tư tưởng lẫn hành động nhằm đem lại lợi ích, đưa tập thể ngày càng phát triển. Thực tế, nơi nào mất đoàn kết thì nội bộ lục đục, trên dưới không thống nhất. Lãnh đạo nghi ngờ nhân viên, nhân viên mất lòng tin vào lãnh đạo. Bên trong thì tinh thần rệu rã, bên ngoài thì uy tín giảm sút…

Quân khu 1 cử lực lượng tổ chức tang lễ cho quân nhân Trần Đức Đô theo nghi lễ quân đội. Ảnh: TTXVN
Thứ năm, 1/7/2021 | 5:25:59 PM

Trong các ngày 28-29/6, trên một số trang mạng xã hội đã lan truyền clip và một số bài viết phản ánh về việc tử vong của quân nhân Trần Đức Đô (sinh năm 2002, quê khu Đa Hội, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) khi đang làm nghĩa vụ quân sự tại Trường Quân sự Quân khu 1, đóng tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.