Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Thứ sáu, 15/11/2019 | 9:13:04 AM

Lợi dụng những diễn biến phức tạp của thế giới và khu vực, nhất là vấn đề chủ quyền của nước ta ở Biển Đông, các thế lực thù địch và một số phần tử chống đối, cơ hội đã tung nhiều thông tin sai lệch bóp méo, xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng nhân dân...

Không thể xuyên tạc bản chất trung thành của quân đội.
Thứ hai, 11/11/2019 | 2:16:16 PM

Chống phá, làm cho quân đội ta suy yếu, biến chất là một mũi nhọn trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch.

Ông Lê Mã Lương độc diễn tại cuộc “Tọa đàm khoa học về vùng biển Bãi Tư chính và luật pháp quốc tế” do nhóm người tự nhận là “nhân sỹ trí thức” tổ chức ngày 6/10/2019. (Ảnh: Nguồn Internet)
Thứ hai, 11/11/2019 | 7:53:48 AM

YênBái - Thời gian gần đây, mạng xã hội, đội ngũ cán bộ, nhất là các cựu chiến binh thường bàn luận về trường hợp Lê Mã Lương với phát biểu tại một tọa đàm có sự tham gia của một số người mang tư tưởng chống đối, tiêu cực như Chu Hảo, Nguyễn Xuân Viện...

Thứ tư, 6/11/2019 | 8:02:23 AM

YênBái - Trong cuộc đấu tranh này, chúng ta phải nhận diện rõ ràng rằng, nền tảng tư tưởng của Đảng ta chính là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh nên phải tập trung bảo vệ. Trong Điều lệ Đảng (do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thông qua) quy định rõ:

Ảnh minh họa
Thứ năm, 31/10/2019 | 7:51:32 AM

Cùng với những tiện ích hữu hiệu, mạng xã hội (MXH), Internet cũng mang đến không ít hệ lụy nguy hại. Trong đó có việc một bộ phận cán bộ, đảng viên tham gia viết bài, phát ngôn, comment... thể hiện quan điểm sai trái, lệch chuẩn, cố tình bóp méo sự thật vì mục đích tư lợi cá nhân và lợi ích nhóm.

Thứ tư, 30/10/2019 | 7:41:20 AM

Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân”. Để làm được điều đó, việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên môi trường Internet và mạng xã hội là một giải pháp quan trọng và cần thực hiện tốt một số nội dung cơ bản sau:

Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) đề ra nhiệm vụ “kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong công tác cán bộ; chống chạy chức, chạy quyền”.
Thứ hai, 28/10/2019 | 4:27:58 PM

Quy định 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị được ban hành vào thời điểm các cấp ủy Đảng từ Trung ương tới cơ sở đang chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng được ví như “chiếc phanh cơ chế” để ngăn chặn mối nguy hại lớn cho Đảng, cắt đi mối “ung nhọt” gây nhức nhối dư luận về công tác cán bộ trong thời gian qua.

Thứ hai, 28/10/2019 | 7:47:41 AM

Một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, được Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ ra, đó là căn bệnh a dua với biểu hiện cụ thể là: “Phụ họa theo những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái”.

Thứ sáu, 25/10/2019 | 10:27:05 AM

Bệnh công thần, kiêu ngạo cộng sản là những thói hư tật xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên đã từng được Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh cảnh báo từ lâu.

Lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ trao bằng khen cho những tổ chức, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05. Ảnh Anh Dũng
Thứ ba, 22/10/2019 | 10:59:37 AM

YênBái - Hơn tháng nay, người dân khu 8, 9 râm ran bàn tán chuyện sáp nhập hai khu dân cư, thành lập khu mới.

Thứ ba, 22/10/2019 | 8:05:04 AM

YênBái - Thời gian qua, các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” (DBHB) tiến công ta trên lĩnh vực tư tưởng và lý luận, đặc biệt là tuyên truyền xây dựng xã hội dân sự (XHDS) theo mô hình phương Tây với mưu đồ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam.

Thứ hai, 14/10/2019 | 7:56:56 AM

YênBái - Những năm gần đây, khái niệm “xã hội dân sự” (XHDS) xuất hiện trên các diễn đàn, báo chí, truyền thông xã hội với tần suất ngày càng nhiều hơn. Sở dĩ, được thảo luận nhiều vì trong vòng hơn hai thập niên qua, XHDS được các thế lực thù địch, cơ hội chính trị triệt để lợi dụng nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Hội nghị Trung ương 11, khóa XII
Thứ sáu, 11/10/2019 | 3:25:48 PM

Trước thềm Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, trên mạng đã có những thông tin bình luận xuyên tạc. Và thực tế chứng minh những gì diễn ra hoàn toàn khác so với thông tin mà những người mệnh danh “trí thức”, “nhà báo tự do” đưa ra.

Các cựu chiến binh Sư đoàn 356 thành phố Yên Bái - những người trực tiếp tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc trong một buổi gặp mặt.
Thứ tư, 9/10/2019 | 8:18:20 AM

YênBái - Hy sinh cả tuổi xuân, xương máu trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do, hòa bình lập lại, họ tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ và xây dựng quê hương thêm ấm no, giàu đẹp. Họ mãi mãi xứng đáng là những cựu chiến binh (CCB) gương mẫu trên trận tuyến bảo vệ Tổ quốc hôm qua, hôm nay và cả muôn đời con cháu mai sau…

Đồng chí Hoàng Trọng Hưng, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương
Thứ hai, 7/10/2019 | 1:58:45 PM

Lần đầu tiên Bộ Chính trị ban hành quy định về vấn đề này, trong đó chỉ rõ các hành vi “chạy chức, chạy quyền” và các hành vi bao che, dung túng, tiếp tay. Đồng chí Hoàng Trọng Hưng, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương đã trao đổi với phóng viên báo chí xung quanh nội dung này.

Thứ hai, 7/10/2019 | 9:18:27 AM

Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ” đã chỉ ra các hiện tượng: Háo danh, phô trương, che giấu khuyết điểm, thổi phồng thành tích, "đánh bóng" tên tuổi; "chạy thành tích", "chạy khen thưởng", "chạy danh hiệu"...

Hội thảo Báo chí với Mạng xã hội có sự tham gia của hơn 100 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, đại diện các ngành chức năng.
Thứ bảy, 5/10/2019 | 8:34:31 AM

Người làm báo phải tỉnh táo trước tin giả trên mạng xã hội, dập tắt những luồng thông tin "xấu độc", tận dụng mạng xã hội phục vụ báo chí.

Ảnh minh họa.
Thứ sáu, 4/10/2019 | 2:48:15 PM

Luận điệu đòi tách rời chủ nghĩa Mác – Lê-nin với tư tưởng Hồ Chí Minh chính là một thủ đoạn rất tinh vi, thâm độc của các thế lực thù địch nhằm xuyên tạc, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng. Vạch trần sự sai trái, phi khoa học này là việc làm hết sức cần thiết.

Ảnh minh họa.
Thứ năm, 3/10/2019 | 2:08:59 PM

Trước mỗi kỳ đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các cơ quan chức năng lại nhận được những đơn thư nặc danh, mạo danh; trên các trang mạng xã hội (MXH) lại lan truyền những thông tin sai trái, bóp méo, xuyên tạc, kích động chia rẽ nội bộ, bôi nhọ những cán bộ liên quan đến công tác nhân sự đại hội.

Thứ tư, 2/10/2019 | 8:18:31 AM

YênBái - Cầm tờ quyết định nghỉ chế độ (nghỉ hưu) được mấy năm mà chú tôi thay đổi hoàn toàn. Chẳng phải y học lao động tài tình đến mức tính toán chính xác thời điểm con người ta thay đổi tâm sinh lý rồi quy định tuổi nghỉ hưu đâu nhưng thực tế là chú tôi và nhiều người hết tuổi lao động đã thay đổi hẳn.

Nhà báo lão thành Hà Đăng.
Thứ hai, 30/9/2019 | 7:31:16 AM

Cần làm thế nào để cán bộ thấy việc nhận quà tặng vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm chuẩn mực đạo đức, tư cách, liêm sỉ thì họ sẽ dũng cảm từ chối.

Lần đầu tiên, vấn đề kiểm soát quyền lực, chống “chạy chức, chạy quyền” đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị ký và ban hành trong Quyết định 205.
Thứ bảy, 28/9/2019 | 8:09:50 AM

Việc “chạy chức, chạy quyền”, tệ tham nhũng đã chi phối nhiều khâu trong công tác cán bộ, từ lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng, đến quy hoạch..

Thứ sáu, 27/9/2019 | 7:51:32 AM

YênBái - Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, không thể phủ nhận những tiện ích do mạng xã hội (MXH) mang lại. Bởi nhờ có MXH mà nhiều ý kiến, phản ánh bức xúc của người dân với chính quyền về những việc làm sai trái, thiếu gương mẫu của cán bộ cấp dưới đã được các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.

Thứ ba, 24/9/2019 | 8:53:27 AM

Trước sự chống phá của các thế lực thù địch, chúng ta càng phải tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội và phát huy sức mạnh toàn dân tộc.

(Hình minh họa)
Thứ hai, 23/9/2019 | 2:50:23 PM

Mục tiêu xuyên suốt không thay đổi của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN).