Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư
Sáng 15/4/2016 diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Yên Bái với các tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc
Cập nhật: Thứ năm, 14/4/2016 | 10:29:50 AM Google Twitter

YBĐT - Sáng mai - 15/4/2016, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Yên Bái với các tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà giới thiệu với Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen về tiềm năng, lợi thế của đầm Vân Hội, Trấn Yên. (Ảnh: Văn Tuấn)

Tham dự Hội nghị này, về phía tỉnh Yên Bái, có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Về phía Hàn Quốc, có Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), Phòng Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc – Kotra Hà Nội, đại diện Công ty quốc tế LG, Công ty Hóa chất Samyang, Ngân hàng Quốc dân KB, Ngân hàng Hana, Ngân hàng Nông nghiệp và đại diện lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng lãnh đạo, cán bộ Ban Quan hệ quốc tế, Ban Pháp chế, Ban Hội viên và Đào tạo tham dự Hội nghị.

Tiếp sau Hội nghị xúc tiến đầu tư với các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản cuối năm 2015, Hội nghị này là một nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi về tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của tỉnh, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về cơ chế, chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư của tỉnh, làm tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo chương trình Hội nghị, sau phát biểu khai mạc của lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo VCCI, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có lời phát biểu. Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh Yên Bái giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố trả lời, giải đáp các câu hỏi của các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ Hội nghị sẽ diễn ra tọa đàm về môi trường đầu tư và những vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư giữa tỉnh Yên Bái, VCCI và lãnh đạo đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Yên Bái hiện có 21 dự án FDI của các nhà đầu tư nước ngoài, tập trung ở 7 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc… với tổng vốn đăng ký trên 204,874 triệu USD. Năm 2015, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn giải quyết việc làm cho 1.484 lao động, đóng góp cho ngân sách Nhà nước 124,40 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 30,96 triệu USD, tăng 10,6% so với kế hoạch.

Hùng Cường

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group