Thu hút hơn 20.000 tỷ đồng đầu tư vào Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/6/2016 | 2:47:00 PM

YênBái - Hơn một năm qua, tỉnh Yên Bái đã thu hút trên 20.000 tỷ đồng từ các nhà đầu tư. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và các tập đoàn, tổng công ty lớn trong nước.

Nút giao IC12 được thiết kế dạng kim cương, gồm 4 đường nhánh dẫn từ đường cao tốc lên – xuống đường tránh ngập thành phố Yên Bái. (Ảnh: Nguồn enternews.vn)
Nút giao IC12 được thiết kế dạng kim cương, gồm 4 đường nhánh dẫn từ đường cao tốc lên – xuống đường tránh ngập thành phố Yên Bái. (Ảnh: Nguồn enternews.vn)

Đây là một phần kết quả trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư mà tỉnh theo đuổi nhiều năm qua. Khu Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn Hoa Sen Yên Bái được cấp giấy chứng nhận đầu tư và khởi công trong tháng 5/2016 là một trong những dự án hạ tầng lớn nhất của Yên Bái với tổng vốn hơn 1.200 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Việc đầu tư hạ tầng giao thông, đặc biệt là cao tốc Hà Nội - Lào Cai đã tạo ra sức hút các nhà đầu tư, đây cũng là cơ sở để tạo nên chuỗi liên kết, phát triển kinh tế vùng.

Những dự án này không chỉ khai thác tiềm năng sẵn có của vùng Tây Bắc mà còn có tính chất lan tỏa, lôi kéo thêm các dự án vệ tinh trong tương lai.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Khuôn viên rực rỡ sắc hoa của gia đình bà Lò Thị Dâng.

Môi trường, cảnh quan là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và cũng là yếu tố quan trọng trong du lịch cộng đồng. Vì vậy, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” đã được Hội Phụ nữ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng bằng nhiều mô hình thiết thực, ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan bản làng.

Hội thảo về du lịch cộng đồng do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tại thị xã.

Hiện nay, thị xã đã thu hút được gần 50 công ty lữ hành trong nước và quốc tế đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và hỗ trợ địa phương đào tạo kỹ năng làm du lịch cho một số hộ gia đình có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động dù lượn tại huyện Mù Cang Chải.

Du lịch cộng đồng (homestay) ở Mù Cang Chải phát triển đa dạng với các hình thức: du lịch trải nghiệm, du lịch khám phá, du lịch nghỉ dưỡng...

Du khách quốc tế thích thú được trải nghiệm tại các cơ sở lưu trú ở thị xã Nghĩa Lộ.

Thị xã Nghĩa Lộ đã xác định xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương như: du lịch tâm linh, du lịch bản sắc văn hóa và du lịch kết nối tour tuyến nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan trải nghiệm và khám phá của khách du lịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục