Thu hút hơn 20.000 tỷ đồng đầu tư vào Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/6/2016 | 2:47:00 PM

YênBái - Hơn một năm qua, tỉnh Yên Bái đã thu hút trên 20.000 tỷ đồng từ các nhà đầu tư. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và các tập đoàn, tổng công ty lớn trong nước.

Nút giao IC12 được thiết kế dạng kim cương, gồm 4 đường nhánh dẫn từ đường cao tốc lên – xuống đường tránh ngập thành phố Yên Bái. (Ảnh: Nguồn enternews.vn)
Nút giao IC12 được thiết kế dạng kim cương, gồm 4 đường nhánh dẫn từ đường cao tốc lên – xuống đường tránh ngập thành phố Yên Bái. (Ảnh: Nguồn enternews.vn)

Đây là một phần kết quả trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư mà tỉnh theo đuổi nhiều năm qua. Khu Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn Hoa Sen Yên Bái được cấp giấy chứng nhận đầu tư và khởi công trong tháng 5/2016 là một trong những dự án hạ tầng lớn nhất của Yên Bái với tổng vốn hơn 1.200 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Việc đầu tư hạ tầng giao thông, đặc biệt là cao tốc Hà Nội - Lào Cai đã tạo ra sức hút các nhà đầu tư, đây cũng là cơ sở để tạo nên chuỗi liên kết, phát triển kinh tế vùng.

Những dự án này không chỉ khai thác tiềm năng sẵn có của vùng Tây Bắc mà còn có tính chất lan tỏa, lôi kéo thêm các dự án vệ tinh trong tương lai.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Người dân đến giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

YBĐT - Xác định rõ lợi thế, tiềm năng, đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường kinh doanh, đặc biệt là tinh thần cầu thị, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tỉnh Yên Bái đã thu được những kết quả ấn tượng trong thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn Hoa Sen cắt băng khánh thành Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái.

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm, thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp, tập trung chủ yếu vào việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng và giải quyết hiệu quả, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong đầu tư.

Mù Cang Chải ngày càng thu hút du khách nước ngoài.

Phát triển du lịch xanh đang được xem là hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế du lịch của huyện Mù Cang Chải.

YBĐT - 6 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ước đạt 4.627 tỷ đồng, bằng 42,06% kế hoạch, tăng 9,9% so với cùng kỳ (khu vực Nhà nước đạt 1.068 tỷ đồng, bằng 36,32% kế hoạch, giảm 1,94% so với cùng kỳ năm 2017).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục