Vân Hội mùa sen

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/7/2016 | 3:44:36 PM

YênBái - YBĐT - Vân Hội mùa này, hương sen ướp tâm hồn nhẹ nhõm, thênh thao.

Bên đầm sen Vân Hội.
Bên đầm sen Vân Hội.

Sáng nay, có cô bạn giáo viên từ thành phố áo dài, lao vào hiệu trang điểm, ra điều vội vã. Hỏi:  "Đi đâu mà vội, mà đẹp thế?". Bảo: "Tranh thủ xuống đầm Vân Hội làm vài kiểu ảnh sen không hết mùa. Cứ gọi là mê ly"". Ra thế! Mà sen Vân Hội đỏng đảnh, chờ nơi khác hoa phai cánh rụng mới bung sắc kiểu hàng độc. Cứ như là đánh dấu sang thu trong cái vời vợi của đất trời, cây cỏ hoang sơ. Vân Hội mùa này, hương sen ướp tâm hồn nhẹ nhõm, thênh thao.

 

Thiếu nữ áo yếm tạo dáng bên đầm sen Vân Hội

Thanh Miền

Thông tin liên quan:

>> Đầm Vân Hội - nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

>> Mê đắm Vân Hội từ trên cao

>> Vân Hội - "Nàng công chúa ngủ trong rừng"

>> Khám phá Vân Hội

  •  
Các tin khác
Khuôn viên rực rỡ sắc hoa của gia đình bà Lò Thị Dâng.

Môi trường, cảnh quan là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và cũng là yếu tố quan trọng trong du lịch cộng đồng. Vì vậy, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” đã được Hội Phụ nữ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng bằng nhiều mô hình thiết thực, ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan bản làng.

Hội thảo về du lịch cộng đồng do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tại thị xã.

Hiện nay, thị xã đã thu hút được gần 50 công ty lữ hành trong nước và quốc tế đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và hỗ trợ địa phương đào tạo kỹ năng làm du lịch cho một số hộ gia đình có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động dù lượn tại huyện Mù Cang Chải.

Du lịch cộng đồng (homestay) ở Mù Cang Chải phát triển đa dạng với các hình thức: du lịch trải nghiệm, du lịch khám phá, du lịch nghỉ dưỡng...

Du khách quốc tế thích thú được trải nghiệm tại các cơ sở lưu trú ở thị xã Nghĩa Lộ.

Thị xã Nghĩa Lộ đã xác định xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương như: du lịch tâm linh, du lịch bản sắc văn hóa và du lịch kết nối tour tuyến nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan trải nghiệm và khám phá của khách du lịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục