Yên Bái: Tổng vốn đầu tư đăng ký trên 11.740 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/11/2016 | 8:23:13 AM

YênBái - YBĐT- Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Yên Bái cấp quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh quyết định đầu tư cho 43 dự án với tổng vốn đăng ký trên 11.740 tỷ đồng.

Đồng thời, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 152 doanh nghiệp thành lập mới, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của 18 doanh nghiệp không đủ điều kiện tiếp tục hoạt động.

Toàn tỉnh có 142 doanh nghiệp ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp, công tác hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh được quan tâm, đặc biệt là hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư của Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Chân - Thiện - Mỹ, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen; giới thiệu địa điểm thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh...

Khánh Linh

  •  
Các tin khác
Một mỏ khai thác khoáng sản ở Yên Bái.

Khoáng sản là một trong những lĩnh vực khá hấp dẫn nhờ sự đa dạng về chủng loại, chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao. Đất hiếm ở Yên Bái cũng là một trong những tài nguyên khoáng sản quý. Tại Yên Bái, các nhà địa chất đã tìm ra mỏ đất hiếm tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Khuôn viên rực rỡ sắc hoa của gia đình bà Lò Thị Dâng.

Môi trường, cảnh quan là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và cũng là yếu tố quan trọng trong du lịch cộng đồng. Vì vậy, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” đã được Hội Phụ nữ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng bằng nhiều mô hình thiết thực, ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan bản làng.

Hội thảo về du lịch cộng đồng do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tại thị xã.

Hiện nay, thị xã đã thu hút được gần 50 công ty lữ hành trong nước và quốc tế đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và hỗ trợ địa phương đào tạo kỹ năng làm du lịch cho một số hộ gia đình có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động dù lượn tại huyện Mù Cang Chải.

Du lịch cộng đồng (homestay) ở Mù Cang Chải phát triển đa dạng với các hình thức: du lịch trải nghiệm, du lịch khám phá, du lịch nghỉ dưỡng...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục