Tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị thu hút đầu tư từ Hàn Quốc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/1/2017 | 5:06:50 PM

YênBái - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 6/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc với chủ đề “Yên Bái: Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”.

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Yên Bái tổ chức ở Seoul.
Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Yên Bái tổ chức ở Seoul.

Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí và khoảng 150 doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng cùng tham gia Hội nghị.

Phát biểu trước các nhà đầu tư, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh góp phần xây dựng Yên Bái giàu đẹp hơn đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của mối quan hệ hai nước. 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà khẳng định lãnh đạo tỉnh Yên Bái cam kết nỗ lực hết sức tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Giới thiệu với các nhà đầu tư về những thế mạnh của tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà nêu rõ Yên Bái có vị trí địa chính trị, địa kinh tế quan trọng trong khu vực phía Bắc Việt Nam với hệ thống giao thông thuận lợi gồm cả đường bộ, đường thủy và đường sắt. Tỉnh có tiềm năng to lớn trong các lĩnh vực chế biến, kinh doanh và xuất khẩu nông, lâm, khoáng sản, năng lượng tái tạo và du lịch...

Tuy nhiên, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh tiềm năng quan trọng nhất của Yên Bái là nhân tố con người. Trong thời gian qua, Yên Bái luôn đảm bảo tốt môi trường an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư yên tâm trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh đã chú trọng cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh từ khâu quy hoạch phát triển kinh tế, chuẩn bị nguồn nhân lực, đưa ra nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư trong khuôn khổ thẩm quyền của địa phương. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà khẳng định Yên Bái sẵn sàng và nỗ lực ở mức cao nhất để làm hài lòng các nhà đầu tư, đồng thời cam kết sẽ luôn đồng hành với họ trong quá trình đầu tư kinh doanh tại địa phương.

Đại sứ Phạm Hữu Chí cho biết đây là một trong những hoạt động xúc tiến đầu tư đầu tiên của một địa phương Việt Nam tại Hàn Quốc trong năm mới 2017, năm mà hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. Đại sứ Phạm Hữu Chí đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Yên Bái trong thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ Hàn Quốc, dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi.

Các nhà đầu tư tham dự Hội nghị đã dành phần lớn thời gian tìm hiểu sâu thêm về những thuận lợi và khó khăn khi đầu tư vào Yên Bái. Đại diện các sở, ngành của tỉnh cũng đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Solkiss, Hàn Quốc cũng đã ký kết Bản ghi nhớ về Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tham dự Hội thảo dành nhiều sự quan tâm đến các thế mạnh tự nhiên, các sản phẩm đặc thù của tỉnh như quế, gỗ rừng và đất sét trắng cũng như các chính sách ưu đãi khi đầu tư vào địa phương. Họ kỳ vọng trong một tương lai không xa sẽ có cơ hội đầu tư vào tỉnh Yên Bái, qua đó góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế của địa phương cũng như mối quan hệ Việt- Hàn ngày càng phát triển sâu rộng.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Khuôn viên rực rỡ sắc hoa của gia đình bà Lò Thị Dâng.

Môi trường, cảnh quan là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và cũng là yếu tố quan trọng trong du lịch cộng đồng. Vì vậy, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” đã được Hội Phụ nữ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng bằng nhiều mô hình thiết thực, ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan bản làng.

Hội thảo về du lịch cộng đồng do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tại thị xã.

Hiện nay, thị xã đã thu hút được gần 50 công ty lữ hành trong nước và quốc tế đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và hỗ trợ địa phương đào tạo kỹ năng làm du lịch cho một số hộ gia đình có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động dù lượn tại huyện Mù Cang Chải.

Du lịch cộng đồng (homestay) ở Mù Cang Chải phát triển đa dạng với các hình thức: du lịch trải nghiệm, du lịch khám phá, du lịch nghỉ dưỡng...

Du khách quốc tế thích thú được trải nghiệm tại các cơ sở lưu trú ở thị xã Nghĩa Lộ.

Thị xã Nghĩa Lộ đã xác định xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương như: du lịch tâm linh, du lịch bản sắc văn hóa và du lịch kết nối tour tuyến nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan trải nghiệm và khám phá của khách du lịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục