Thành phố Yên Bái giới thiệu tiềm năng phát triển - cơ hội đầu tư năm 2020

  • Cập nhật: Thứ bảy, 17/10/2020 | 9:51:56 PM

YênBái - Sáng 17/10, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng phát triển - cơ hội đầu tư thành phố Yên Bái năm 2020. Tới dự có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và gần 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng 16 nhà đầu tư tham gia đăng ký đầu tư vào địa bàn.
Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng 16 nhà đầu tư tham gia đăng ký đầu tư vào địa bàn.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố Yên Bái đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển, cơ hội đầu tư của thành phố Yên Bái; khẳng định những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố Yên Bái có đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp, cộng đồng doanh nhân. 

Trong phát triển kinh tế, thành phố Yên Bái luôn xác định thu hút đầu tư là nhiệm vụ quan trọng; tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư phát triển các ngành, các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm gắn với tái cơ cấu các ngành kinh tế chủ yếu như nông nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ. 

Đồng thời, tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh chính sách đầu tư; thường xuyên tổ chức gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, hỗ trợ giải quyết các vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận thị trường, cập nhật thông tin về chính sách kinh tế xã hội, ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư và các thông tin liên quan đến hoạt động đầu tư trên địa bàn thành phố; thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp. 

Tính đến hết tháng 9/2020, thành phố Yên Bái có gần 830 doanh nghiệp, gần 30 văn phòng đại diện, gần 80 đơn vị sự nghiệp; trên 50 HTX hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Thành phố Yên Bái cũng đã giới thiệu và chấp thuận địa điểm đầu tư cho các doanh nghiệp và cụm công nghiệp Âu Lâu… Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - quyền Chủ tịch UBND TP trao chứng nhận đầu tư đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp mới đầu tư tại thành phố Yên Bái. 

Từ nay đến hết năm 2020, thành phố tập trung xây dựng đề án thành phố đến năm 2022 trở thành đô thị loại II theo hướng xanh, bản sắc, hạnh phúc, hướng tới mục tiêu tương lai trở thành đô thị loại I, xứng tầm là đầu tàu, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Yên Bái. 

Theo đó, thành phố đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trong kế hoạch đầu tư công năm 2020; nâng cao chất lượng, hiệu quả các khu, cụm công nghiệp tạo mặt bằng sạch, sẵn để thu hút đầu tư; tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020; nâng cao vị trí xếp hạng năng lực cạnh tranh của thành phố lên top đầu của tỉnh và nằm trong nhóm có chất lượng điều hành tốt. 

Thực hiện phương châm "Đồng hành cùng doanh nghiệp, hành động vì doanh nghiệp”; hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận thị trường, cập nhật thông tin về chính sách phát triển kinh tế xã hội, chính sách ưu đãi đầu tư...; tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục đầu tư, cơ chế chính sách đầu tư. 

Tại Hội nghị, thành phố đã giới thiệu tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư; giới thiệu quy hoạch chung thành phố và các vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn 2060. 

Nhân dịp này, UBND thành phố Yên Bái cũng đã trao chứng nhận đầu tư đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp mới đầu tư; chúc mừng 16 nhà đầu tư tham gia đăng ký đầu tư vào địa bàn thành phố Yên Bái.  

Ngọc Đồng

Các tin khác
Xòe Thái cổ Mường Lò - Nghĩa Lộ đã trở thành thương hiệu nghệ thuật, du lịch.

Ôm trọn Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ không những có lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu mà còn cả về con người, các giá trị lịch sử, văn hóa để có thể trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của miền Tây.

Sản xuất gỗ ván ép ở Văn Yên.

Cùng với vận động, thu hút một số nhà đầu tư có tiềm lực như: Công ty TNHH Xuân Thiện, Công ty TNHH Tập đoàn Graphite, Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Dương, Công ty cổ phần Thương mại Đông An, Công ty TNHH Hương Gia vị Sơn Hà...; huyện đã phát huy lợi thế, tập trung tạo điều kiện cho công nghiệp chế biến phát triển, nhất là chế biến nông lâm sản.

Hạ tầng giao thông được đầu tư, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tương lai.

Hiện, toàn tỉnh đã, đang thực hiện 57 dự án chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực...

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, vẻ đẹp của Mù Cang Chải sẽ đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Được thành lập từ cuối năm 2019, ba câu lạc bộ tuyên truyền giới thiệu, quảng bá đất và người Mù Cang Chải tại thị trấn Mù Cang Chải, xã La Pán Tẩn, xã Dế Xu Phình đã và đang làm tốt vai trò quảng bá, giới thiệu hình ảnh Mù Cang Chải trên mạng xã hội Facebook với fanpage "Mù Cang Chải – Văn hóa, ẩm thực và du lịch"

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục