Yên Bái: Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đại hội Đảng các cấp

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/9/2020 | 2:50:50 PM

YênBái - Sáng 14/9, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội XIII của Đảng.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Bá Siếu và giải Nhì cho tác giả Nguyễn Anh Thập.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Bá Siếu và giải Nhì cho tác giả Nguyễn Anh Thập.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 27/3 – 30/8. Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 61 tác phẩm của 15 tác giả. Trong đó: tỉnh Yên Bái có 29 tác phẩm của 7 tác giả, tỉnh Vĩnh Phúc 17 tác phẩm của 2 tác giả, tỉnh Phú Thọ 2 tác phẩm của 2 tác giả, tỉnh Nghệ An 3 tác phẩm của 1 tác giả, ttỉnh Hà Tĩnh 4 tác phẩm của 1 tác giả, tỉnh Cà Mau 6 tác phẩm của 1 tác giả. 

Các tác phẩm dự thi có chất lượng tương đối đồng đều, đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện, phản ánh không khí thi đua lập thành tích của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái chào mừng đại hội Đảng các cấp, những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước 5 năm qua.

Sau khi nhận xét, bình bầu thẩm định và chấm điểm, Ban Giám khảo đã chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. 

Trong đó, 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm "Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX" của tác giả Nguyễn Bá Siếu; 2 tác phẩm đoạt giải Nhì: "Xây dựng Yên Bái giàu đẹp, văn minh, hội nhập và phát triển" của tác giả Nguyễn Anh Thập, "Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng, văn minh" của tác giả Tô Minh Tấn cùng 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích trao cho các tác giả.

Bùi Minh

Tags Yên Bái Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đại hội Đảng

Các tin khác

Ngày 30/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Chương trình hành động Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dưới đây là toàn bộ nội dung Chương trình hành động:

Đảng bộ thành phố Yên Bái tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua các văn kiện quan trọng, xác định “5 phương hướng phát triển, 3 đột phá chiến lược, 7 nhiệm vụ trọng tâm” với yêu cầu phát triển nhanh, bền vững trên 3 trụ cột là kinh tế - xã hội - môi trường theo hướng "phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX diễn ra trong 3 ngày (22 - 24/9) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng quyết định hướng phát triển của tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Báo Yên Bái điểm lại các hoạt động chính trong những ngày diễn ra Đại hội.

Ông Đỗ Đức Duy chia sẻ tâm huyết khi Yên Bái là tỉnh đầu tiên đưa “chỉ số hạnh phúc” vào nghị quyết. Theo ông, đây là điểm mới trong chiến lược phát triển của tỉnh nhiệm kỳ tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục