Văn Yên hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/3/2020 | 10:41:08 AM

YênBái - Đến nay, 48 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Văn Yên đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công tác trang trí, khánh tiết, văn kiện báo cáo chính trị đến công tác tổ chức đại được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các văn bản của Trung ương, của tỉnh và huyện đề ra. Quy trình tổ chức đại hội đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và đúng trình tự. 

Công tác tuyên truyền, phục vụ đại hội đã được thực hiện tốt. Công tác chuẩn bị nhân sự đảm bảo kỹ lưỡng, công phu, bài bản, chặt chẽ, có ý thức chính trị cao, bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đúng cơ cấu, đảm bảo trình tự, thủ tục. 

Tại các đại hội, đoàn chủ tịch đều đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt, bài bản, khoa học trong quá trình điều hành, dành thời gian thích hợp để đại hội thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, dự thảo nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết, không khí thảo luận diễn ra sôi nổi, dân chủ, khách quan với tinh thần trách nhiệm cao, đã có nhiều ý kiến xác đáng để đề ra được các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đồng thời nghị quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể và mục tiêu tổng quan của cả nhiệm kỳ.  

Công tác bầu cử ở đại hội được thực hiện đảm bảo đúng quy định đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu đã đề ra, có chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý theo quy định của Điều lệ Đảng và sát với tình hình thực tiễn của chi bộ. Các đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành, Ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra  và các chức danh lãnh đạo của chi, đảng  bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 để lãnh đạo chi, đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Các chi, đảng bộ cơ sở đã chủ động gắn nhiệm vụ chuẩn bị và tổ chức đại hội với lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội, góp phần phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.

Thu Nhài – Mỹ Vân (Trung tâm TT – VH huyện Văn Yên)

Tags Văn Yên hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nông dân Văn Chấn thi đua lao động chào mừng đại hội Đảng các cấp.
(Ảnh: T.L)

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức Trung ương, đến nay, 51 tổ chức cơ sở Đảng (34 đảng bộ, 17 chi bộ) với 350 chi bộ trực thuộc) cảu huyện Văn Chấn đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ phường Minh Tân, thành phố Yên Bái vừa tổ chức thành công Đại hội khóa XIV nhiệm kỳ 2020-2025, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Đồng chí Chu Đình Ngữ - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Nậm Búng.

Do chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, kịp thời, khoa học nên tính đến ngày 16/5/2020, 51 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Văn Chấn đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mỗi đại hội không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là ngày hội của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ, chuyên viên về triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 145 hướng dẫn một số nội dung về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phóng viên (P.V) Báo Yên Bái có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy về nội dung này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục