Nhân dân Văn Chấn hướng về đại hội

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/6/2020 | 11:18:07 AM

YênBái - Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức Trung ương, đến nay, 51 tổ chức cơ sở Đảng (34 đảng bộ, 17 chi bộ) với 350 chi bộ trực thuộc) cảu huyện Văn Chấn đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nông dân Văn Chấn thi đua lao động chào mừng đại hội Đảng các cấp.
(Ảnh: T.L)
Nông dân Văn Chấn thi đua lao động chào mừng đại hội Đảng các cấp. (Ảnh: T.L)

Đồng chí Cao Văn Khải - Phó Bí thư Huyện ủy Văn Chấn khẳng định: đại hội đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và đó không phải là công việc của nội bộ Đảng, của hơn 7.000 đảng viên, mà còn nhận được sự quan tâm của tất cả đồng bào các dân tộc trong huyện”.

Bám sát mục đích, yêu cầu của Chị thị số 35, các kế hoạch, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy Văn Chấn ban hành Kế hoạch số 116 về tuyên truyền đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. 

Đồng thời, chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hướng dẫn, định hướng thông tin tuyên truyền về đại hội đảng các cấp trên địa bàn huyện; ban hành Hướng dẫn số 62, ngày 10/3/2020 về công tác thông tin, tuyên truyền, trang trí, khánh tiết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và phát hành tới 100% chi, đảng bộ trực thuộc. Tại cấp ủy cơ sở, đã thành lập tiểu ban tuyên truyền đại hội và tiểu ban có trách nhiệm tham mưu triển khai các hoạt động tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, các cơ quan chuyên môn, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã chủ động, linh hoạt, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền: kết hợp sử dụng các kênh truyền thông như pa - nô, áp phích, tranh ảnh, băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, các trang mạng xã hội, trang fanpage… nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, đưa nội dung tuyên truyền đến từng cá nhân, cộng đồng, tổ chức; gắn tuyên truyền với các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng và nhân dân. 

Hòa chung với niềm vui lớn, các cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã thực hiện hàng trăm công trình, phần việc chào mừng đại hội như: xây dựng tuyến đường tự quản; tuyến đường hoa; tuyến đường thắp sáng quê hương; bể chứa rác tập trung; xây dựng cổng làng văn hóa; bê tông hóa đường giao thông; xây dựng mái ấm cho người nghèo; xây nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; xây dựng mô hình khu dân cư tự quản về an ninh trật tự; xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học; cải tạo trụ sở làm việc, nhà văn hóa, khu vui chơi thể thao; ủng hộ ngày công, hiện vật cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… 

Một trong những hoạt động chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng gây được ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân, chính là các buổi ra quân "Ngày thứ Bảy tình nguyện”. 

Không hình thức, không làm theo phong trào, lãnh đạo cấp huyện, cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên dành thời gian ngày nghỉ để xuống với bà con trực tiếp tham gia nhiều công trình, phần việc ý nghĩa từ mở đường, trồng hoa, vệ sinh môi trường, sửa chữa nhà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Đánh giá của Huyện ủy Văn Chấn cho thấy, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện tin tưởng, đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; phấn khởi, kỳ vọng vào đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra được những chủ trương, định hướng đúng đắn, lựa chọn được những cán bộ có đủ phẩm chất, đạo đức, tư cách tham gia cấp ủy, giữ các vị trí quan trọng, lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa cơ quan, đơn vị, quê hương ngày càng phát triển vững mạnh. 
                                                                        
Lê Phiên

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Được điều động luân chuyển, cán bộ thường xuyên bám sát cơ sở. Ảnh: Đồng chí Đinh Văn Trường - Bí thư Đảng ủy thị trấn Sơn Thịnh (đứng giữa) nắm tình hình sản xuất tại cơ sở.

Một trong những điểm nổi bật trong công tác cán bộ của Đảng bộ huyện Văn Chấn trong nhiệm kỳ qua là công tác luân chuyển cán bộ. Trong kỳ đại hội đảng bộ xã vừa qua, tất cả các cán bộ được Huyện ủy điều động, luân chuyển đều đã trúng cử vào ban chấp hành đảng bộ xã với tỷ lệ phiếu bầu trung bình đạt 96,4%.

Đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Văn Chấn (thứ ba, phải sang) kiểm tra sản xuất kinh doanh chè tại thị trấn Sơn Thịnh.

Kiểm điểm nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ huyện Văn Chấn đã thực hiện thắng lợi 20/21 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội lần thứ XX đề ra; trong đó, có 8 chỉ tiêu vượt cao, 7 nhiệm vụ trọng tâm cơ bản hoàn thành.

Thực hiện các Nghị quyết số 18, 19 và 37 của Trung ương về sắp xếp tinh gọn đầu mối trong hệ thống chính trị, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thời gian qua, Thành ủy Yên Bái đã tập trung kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị đảm bảo tinh gọn với cách làm sáng tạo, bài bản, nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục