Bổ sung kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/2/2021 | 7:08:12 PM

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung đợt 1 số tiền 733,322 tỷ đồng từ nguồn chi quản lý hành chính của ngân sách trung ương năm 2021 cho các Bộ, cơ quan Trung ương và các địa phương để thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, kinh phí bổ sung cho các Bộ, cơ quan Trung ương là 17,49 tỷ đồng; kinh phí bổ sung có mục tiêu cho các địa phương là 715,832 tỷ đồng.

Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được bổ sung bảo đảm đúng quy định, hiệu quả, tiết kiệm, công khai, minh bạch.

Theo Bộ Tài chính, kinh phí phục vụ cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được sử dụng chi cho các nội dung sau: Chi xây dựng các văn bản hướng dẫn; các báo cáo, văn bản liên quan; chi in ấn tài liệu, ấn phẩm phục vụ bầu cử; chi xây dựng, cập nhật, vận hành trang thông tin điện tử về công tác bầu cử của Hội đồng bầu cử quốc gia; chi trang thiết bị phục vụ Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia; chi bảo đảm an ninh, trật tự, thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn và vận động bầu cử; tổ chức các hội nghị; chi cho công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác bầu cử...

(Theo chinhphu.vn)

Các tin khác
Ông Vương Đình Huệ - chủ tịch Quốc hội, chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia - phát biểu kết luận phiên họp

Đó là phát biểu kết luận của ông Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia - tại phiên họp thứ 5 của Hội đồng bầu cử quốc gia, tổ chức chiều 12-4.

Trong việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Tổ bầu cử có những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây.

Nhân dân tổ dân phố số 3, thị trấn Mù Cang Chải nhất trí, tín nhiệm cao đối với các đại biểu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngoài làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho ngày hội lớn vào 23/5 tới, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được huyện Mù Cang Chải chú trọng quan tâm triển khai thực hiện.

Thời gian qua, cùng với cả nước, tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực triển khai thực hiện kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP