Văn Chấn tiêu hủy 650 kg thực phẩm bẩn

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/6/2016 | 10:04:58 AM

YênBái - YBĐT - Vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và kinh tế phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Văn Chấn) bắt giữ một xe tải chở trên 650 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua đấu tranh khai thác, lái xe tải mang biển kiểm soát 90C - 00587 là Trần Văn Hải, sinh năm 1982,  trú quán tại thị xã Nghĩa Lộ đã khai chở thuê cho bà Phạm Thị Thu, thường trú tại tổ 1, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ.

Kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng. Cơ quan chức năng đã thông báo cho bà Phạm Thị Thu nhưng qua 3 ngày không thấy chủ hàng đến nhận số hàng kể trên.

Do vậy, cơ quan chức năng huyện Văn Chấn đã tiêu hủy toàn bộ số nội tạng đã bốc mùi hôi thối tại khu vực bãi rác của huyện. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Van

  •  
Các tin khác

YBĐT - Những hàng đồ ăn có nguy cơ cao không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.

Chế biến thức ăn tại các bếp ăn tập thể cần có nguồn nguyên liệu an toàn.

YBĐT - Mặc dù tỉnh Yên Bái đã chú trọng tới công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) ở địa phương nhưng những năm gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên địa bàn vẫn có diễn biến phức tạp. Năm 2015, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ NĐTP, 237 người mắc, 4 người tử vong.

Cán bộ QLTT xử lý  hàng hóa kém chất lượng.

YBĐT - Chi cục sẽ mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thịt gia cầm là một trong những nguồn thực phẩm được người dân sử dụng thường xuyên.

YBĐT - Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra 17 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), làm 493 ca mắc, 6 ca tử vong. Mặc dù các cấp, các ngành trong tỉnh đã đặc biệt quan tâm và có nhiều biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ nhưng vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn khiến xã hội lo lắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục