Một người chết, 20 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

  • Cập nhật: Chủ nhật, 19/6/2016 | 8:22:55 AM

Chiều 18-6, bệnh nhân Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, quê Ninh Thuận, tạm trú xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã tử vong sau 3 ngày điều trị.

Trước đó, tối 15-6, bệnh nhân có ăn bánh mì mua tại một tiệm ở xã Hiệp An (huyện Đức Trọng) và uống nước bò húc, 2 giờ sau thì bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, đưa đưa đến trạm y tế điều trị nhưng không khỏi nên phải chuyển bệnh viện trong tình trạng đau bụng từng cơn,  được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.

Ngày 17-6, bệnh nhân bị lơ mơ, phù não, được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, rối loạn điện giải và theo dõi viêm não; đến 21 giờ cùng ngày có cơn ngưng thở, phải thở máy. Sáng 18-6, bệnh nhân mê sâu, thở máy và tử vong vào chiều cùng ngày.

Ngoài ra, trong vòng 3 ngày qua, hơn 20 người khác ở cùng xã với nạn nhân Ngân cũng phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì.

(Theo SGGP)

  •  
Các tin khác

Tỉnh Yên Bái hiện có trên 215 nghìn học sinh các cấp, trong đó, có 2.972 học sinh nội trú, 23.823 học sinh bán trú và 56.832 trẻ mầm non. Quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các trường học, nhất là đối với các trường nội trú, bán trú, trường có học sinh bán trú là nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục - đào tạo và các địa phương

YBĐT - Những hàng đồ ăn có nguy cơ cao không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.

Chế biến thức ăn tại các bếp ăn tập thể cần có nguồn nguyên liệu an toàn.

YBĐT - Mặc dù tỉnh Yên Bái đã chú trọng tới công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) ở địa phương nhưng những năm gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên địa bàn vẫn có diễn biến phức tạp. Năm 2015, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ NĐTP, 237 người mắc, 4 người tử vong.

Cán bộ QLTT xử lý  hàng hóa kém chất lượng.

YBĐT - Chi cục sẽ mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục