Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Nói không với "thực phẩm bẩn"
Chất phụ gia trong riềng xay vượt 34 lần ngưỡng cho phép
Cập nhật: Thứ tư, 22/6/2016 | 2:12:57 PM Google Facebook Twitter
Theo Phó giáo sư, tiến sĩ (PGS.TS) Trần Đáng – nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, chất natri hydrosulfit tìm thấy trong mẫu riềng xay có hàm lượng gấp 34 lần so với quy định cho phép.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Kết quả của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, chất bột màu trắng được sử dụng tại cơ sở sản xuất riềng xay ở xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội có hàm lượng chính là chất natri hydrosulfit với tỷ lệ 55g/100g, còn lại các tạp chất khác.

Theo quy định, natri hydrosulfit là phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm với hàm lượng nhất định. Tuy nhiên, với kết quả kiểm nghiệm do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đưa ra, PGS.TS Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm khẳng định chất bột màu trắng cho vào riềng xay không được coi là phụ gia thực phẩm vì độ tinh khiết không cao.

“Phụ gia thực phẩm ít nhất phải đảm bảo độ tinh khiết 95 – 99%. Trong khi đó, chất bột màu trắng này còn gần 50% hoạt chất khác mà người ta không biết, vì thế có thể nói đây là chất bột công nghiệp nào đó", PGS.TS Trần Đáng cho biết.

Theo PGS.TS Trần Đáng, ngay cả khi coi mẫu bột màu trắng là chất phụ gia thực phẩm thì hàm lượng natri hydrosulfit trong mẫu riềng xay cũng vượt 34 lần so với quy định. Điều đó có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

“Người dùng đại trà mà không có cảnh báo thì có thể gây ra dị ứng hoặc chảy máu đường tiêu hóa khi dùng không cẩn thận”, PGS.TS Trần Đáng nói thêm.

(Theo VTV)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group