Nói không với "thực phẩm bẩn"

Chủ nhật, 14/4/2019 | 10:22:47 AM

YênBái - Tỉnh Yên Bái hiện có trên 215 nghìn học sinh các cấp, trong đó, có 2.972 học sinh nội trú, 23.823 học sinh bán trú và 56.832 trẻ mầm non. Quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các trường học, nhất là đối với các trường nội trú, bán trú, trường có học sinh bán trú là nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục - đào tạo và các địa phương

Thứ ba, 28/3/2017 | 2:01:46 PM

YBĐT - Những hàng đồ ăn có nguy cơ cao không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.

Chế biến thức ăn tại các bếp ăn tập thể cần có nguồn nguyên liệu an toàn.
Thứ sáu, 10/2/2017 | 8:11:16 AM

YBĐT - Mặc dù tỉnh Yên Bái đã chú trọng tới công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) ở địa phương nhưng những năm gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên địa bàn vẫn có diễn biến phức tạp. Năm 2015, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ NĐTP, 237 người mắc, 4 người tử vong.

Cán bộ QLTT xử lý  hàng hóa kém chất lượng.
Thứ ba, 17/1/2017 | 8:11:09 AM

YBĐT - Chi cục sẽ mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thịt gia cầm là một trong những nguồn thực phẩm được người dân sử dụng thường xuyên.
Thứ sáu, 25/11/2016 | 7:25:33 AM

YBĐT - Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra 17 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), làm 493 ca mắc, 6 ca tử vong. Mặc dù các cấp, các ngành trong tỉnh đã đặc biệt quan tâm và có nhiều biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ nhưng vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn khiến xã hội lo lắng.

Thứ hai, 31/10/2016 | 2:12:30 PM

YBĐT - Hơn ba chục năm gắn bó với ngành nông nghiệp, chị mang không ít nỗi niềm, trăn trở, buồn vui... cùng người nông dân. Chị nói rằng, cả đơn vị chỉ có năm biên chế, phụ trách một địa bàn trọng điểm và rộng lớn nên từ “tướng” tới “quân” luôn bám cơ sở, chẳng mấy lúc ngồi văn phòng.

Thứ ba, 11/10/2016 | 2:09:39 PM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo Thanh niên phản ánh về tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất đang chi phối thị trường.

Cán bộ Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Yên Bái kiểm tra các cơ sở chăn nuôi gia súc.
Thứ ba, 11/10/2016 | 8:19:36 AM

YBĐT - Hiện, toàn tỉnh có khoảng 415 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 3.012 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 1.300 cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống.

Thứ ba, 27/9/2016 | 7:03:40 AM

YBĐT - Trên thực tế, người tiêu dùng thích chọn thịt lợn nuôi bằng phụ phẩm nông nghiệp hơn là thịt lợn nuôi trong các trang trại dùng thức ăn công nghiệp.

Chủ nhật, 28/8/2016 | 9:51:38 PM

Bày bán tràn lan, màu sắc hấp dẫn, giá lại quá rẻ khiến cho cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Nước ngọt giá rẻ có nguồn gốc từ đâu? Nguyên liệu để tạo nên sản phẩm này là gì? Mời quý vị và các bạn tìm hiểu qua phóng sự của VTV!

Thứ tư, 22/6/2016 | 2:12:57 PM

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ (PGS.TS) Trần Đáng – nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, chất natri hydrosulfit tìm thấy trong mẫu riềng xay có hàm lượng gấp 34 lần so với quy định cho phép.

Chủ nhật, 19/6/2016 | 8:22:55 AM

Chiều 18-6, bệnh nhân Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, quê Ninh Thuận, tạm trú xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã tử vong sau 3 ngày điều trị.

Thứ tư, 8/6/2016 | 10:04:58 AM

YênBái - YBĐT - Vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và kinh tế phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Văn Chấn) bắt giữ một xe tải chở trên 650 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ảnh minh họa
Chủ nhật, 5/6/2016 | 8:21:30 AM

Từ ngày 15/7/2016, việc giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản được thực hiện theo quy định tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới ban hành.

Thứ sáu, 29/4/2016 | 9:43:36 PM

YBĐT - Để vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không còn là mối lo với mọi người dân, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng thì lương tâm và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh chính là điều kiện tiên quyết, là cái gốc để loại bỏ thực phẩm bẩn, mang lại cuộc sống an toàn và khỏe mạnh cho mỗi người tiêu dùng.

Thứ tư, 27/4/2016 | 2:21:08 PM

Các sản phẩm nước ngọt này có nguồn gốc từ đâu? Nguyên liệu để làm nên thứ nước ngọt này là gì? Nhưng nó đang được bán tràn lan, nhất là bán cho trẻ nhỏ? Dưới đây là phản ánh của VTV.

Thứ hai, 25/4/2016 | 2:56:18 PM

YênBái - YBĐT - Tháng 8/2015, 13 chị em trong thôn Yên Hòa, xã Yên Hợp (Văn Yên) đã cùng nhau thành lập Nhóm sản xuất rau an toàn với mong muốn mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm rau an toàn nhất.

Thứ hai, 25/4/2016 | 2:46:49 PM

YBĐT - Khi mà người tiêu dùng ngày càng “khát” những sản phẩm sạch, rau đảm bảo chất lượng thì mô hình liên kết thí điểm bao tiêu sản phẩm rau an toàn cho phụ nữ sau học nghề đã mang đến cho người tiêu dùng sự yên tâm về chất lượng.

Thứ hai, 25/4/2016 | 2:25:03 PM

Danh từ thực phẩm "bẩn" không biết đã được tạo ra từ lúc nào nhưng nó đang cuốn cả xã hội vào một luồng cảm xúc đầy tiêu cực. Để chống lại thứ gì, đầu tiên ta phải gọi được tên nó. Một báo trên internet đã đặt vấn đề như vậy. Dưới đây là cách đặt vấn đề của VTV đúng vào ngày 1/4.