Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Hội thi "Duyên dáng thuyết minh viên du lịch Mường Lò"
Cập nhật: Thứ ba, 20/9/2016 | 8:12:15 AM Google Twitter
YBĐT - Trong chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra trong Tuần Lễ Văn hóa – Du lịch Mường Lò năm 2016, một trong những sự kiện được du khách và khán giả mong chờ nhất chính là Hội thi “Duyên dáng thuyết minh viên du lịch Mường Lò”.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Tối 19/9, Hội thi “Duyên dáng thuyết minh viên du lịch Mường Lò” chính thức diễn ra trong sự hân hoan, đón chờ của hàng ngàn khán giả và du khách tham quan.

Mới gần 19 giờ, Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ đã chật kín khán giả và du khách. Mặc dù thời tiết oi bức, đôi lúc có mưa nhưng không vì thế mà giảm đi sự hứng khởi của khán giả chờ được xem và cổ vũ cho các người đẹp tham gia Hội thi.

Hội thi “Duyên dáng thuyết minh viên du lịch Mường Lò” 2016 lần đầu tiên tổ chức nhằm góp phần tôn vinh nét đẹp của phụ nữ các dân tộc vùng Mường Lò và tạo sân chơi cho các thiếu nữ thể hiện vẻ đẹp tự nhiên giữa núi rừng Tây Bắc.

Hội thi tổ chức qua các vòng sơ khảo, sau đó Ban giám khảo lựa chọn 24 thí sinh xuất sắc nhất vào đêm chung kết.

Không để khán giả phải chờ đợi lâu, đúng 20 giờ, 24 cô gái xuất sắc nhất đại diện cho các xã vùng Mường Lò thuộc thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn tham dự Hội thi đã có màn ra mắt hết sức ấn tượng. Có thể kể đến những ứng cử viên sáng giá như số báo danh 01 -  Lâm Thị Hải Yến đến từ thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn; số báo danh 72 – Phạm Thị Hà Thu, đến từ phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ; số báo danh 71 – Hà Hoài Thu, đến từ phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ…

Trong đêm chung kết, 24 thí sinh lần lượt thể hiện 3 phần thi, gồm: thi trang phục dân tộc Thái, trang phục tự chọn và phần thi thuyết minh viên. Sau 2 phần thi trang phục truyền thống của phụ nữ Thái, trang phục tự chọn, Ban giám khảo sẽ chọn 7 thí sinh vào phần thi thuyết minh viên.

Tại phần thi trang phục dân tộc Thái và trang phục tự chọn, 24 thí sinh đã cho khán giả được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê đắm lòng người và mãn nhãn bởi những nét duyên dáng vốn có và nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người phụ nữ Thái Mường Lò. Qua 2 phần thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 7 người đẹp có màn biểu diễn ấn tượng nhất.

Nếu như hai phần thi đầu, các thí sinh thể hiện vẻ đẹp uyển chuyển, duyên dáng của hình thể cũng như nét quyến rũ, khả ái của khuôn mặt thì phần thi ứng xử, vốn là phần thi mang tính chất quyết định cho ngôi vị người đẹp “Duyên dáng thuyết minh viên Mường Lò” 2016 lại đòi hỏi các thí sinh không chỉ ở vẻ đẹp hình thể mà còn phải thể hiện sự hiểu biết, thông minh, nhanh trí, cách xử lý các tình huống, câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra.

Với cách trả lời thông minh, rõ ràng, mạch lạc, thể hiện tư duy lôgic, đi vào trọng tâm, trọng điểm của câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra đã có 3 cái tên  được đánh giá rất cao trong phần thi ứng xử là người đẹp mang số báo danh 71 – Hà Hoài Thu, số báo danh 72 – Phạm Thị Hà Thu và số báo danh 10 – Nguyễn Thị Thư.

Đúng như dự đoán, với 3 phần thi xuất sắc của mình, ngôi vị số một “duyên dáng thuyết minh viên du lịch Mường Lò” năm 2016 đã được trao cho Phạm Thị Hà Thu - số báo danh 71, người đẹp đã từng đoạt danh hiệu Hoa khôi cuộc thi Sinh viên thanh lịch của Trường Đại học Luật Hà Nội; xếp ở vị trí thứ 2 là người đẹp mang số báo danh 72 – Hà Hoài Thu và vị trí thứ 3 được trao cho số báo danh 66 – Lường Thị Minh.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải: Người mặc trang phục dân tộc Thái và tự chọn đẹp nhất; Người đẹp có số lượt bình chọn cao nhất của khán giả; Người đẹp có phần thuyết minh hay nhất…

Hội thi “Duyên dáng thuyết minh viên Mường Lò” năm 2016  một lần nữa thể hiện ý nghĩa nhân văn và giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của nhân dân các dân tộc vùng Mường Lò, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho khán giả cũng như du khách trong nước, quốc tế khi tham gia Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Mường Lò năm 2016.

* Một số hình ảnh tại Hội thi:

                                                                       Ngọc Sơn – Đức Toàn


Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group