Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Yên Bình: Khai mạc lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà
Cập nhật: Thứ sáu, 10/11/2017 | 10:34:32 PM Google Twitter
YBĐT - Tối 10/11, tại sân vận động xã Đại Minh, huyện Yên Bình, Lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017 đã chính thức khai mạc. Lễ hội do UBND huyện Yên Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Yên Bái 2017 và Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách thập phương.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc.

Trong không khí tưng bừng, rộn rã, lời phát biểu tại lễ khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội như một lời chào đón, mời gọi du khách đến với vùng đất nơi cửa ngõ tỉnh Yên Bái. 

Đồng chí tự hào nhấn mạnh: Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà là một trong chuỗi các hoạt động nằm trong sự kiện Năm du lịch Yên Bái, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện Yên Bình, Trưởng ban Tổ chức khai mạc Lễ hội

Đây cũng  là cơ hội để kết nối các sản phẩm văn hóa - du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch huyện Yên Bình với các huyện bạn, các tỉnh, với cả nước và quốc tế, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển mới cho du lịch huyện Yên Bình vững bước đi lên trên con đường hội nhập và phát triển.

Ngay sau lễ khai mạc là chuơng trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Yên Bình - mảnh đất sản vật và danh thắng” gồm các chương. Nếu như chương I đưa khán giả quay trở lại với sự tích Giếng Mỏ Cò và lịch sử xuất hiện của giống bưởi quý ngày nay thì chương II, với những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng kết hợp với ánh sáng, màu sắc huyền ảo đã vẽ nên một biển hồ mênh mông trước mắt du khách với ánh bình minh mỗi sớm mai, những tiếng gõ mạn thuyền, tiếng hò kéo lưới đưa du khách vào khung cảnh thơ mộng, tràn âm thanh cuộc sống. Phần cuối của chương trình, một Yên Bình tràn đầy sức sống, vươn lên hội nhập cùng với sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái được tái hiện sinh động, rộn rã. 

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của hai ca sỹ Trọng Tấn và Lương Nguyệt Anh. Tất cả đã tạo nên một đêm khai mạc thành công, ấn tượng trong lòng nhân dân địa phương và du khách.

Đêm khai mạc khép lại trong không khí tưng bừng, rộn rã, lời ca trong bài hát "Đêm trên hồ Thác” vẫn vang vọng. Thành công của đêm khai mạc là bước khởi đầu cho sự thành công của toàn lễ hội. Một thông điệp, một lời mời được gửi tới bạn bè bốn phương. Hãy về với Yên Bình nồng hậu, mến khách để đuợc thưởng thức sản vật và nghe những làn điệu, câu hát giao duyên hay đến để khám phá cảnh đẹp, văn hoá, phong tục, tập quán nơi đây.

Trong khuôn khổ lễ hội, ngày mai (11/11) sẽ diễn ra các hoạt động phong phú, hấp dẫn như Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số; Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật dân gian các dân tộc của huyện; Hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi, các sản phẩm từ quả bưởi; thi đấu thể thao và Hội thi đua thuyền trên hồ Thác Bà.

* Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:Tưng bừng màn trống khai hội Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Yên Bình - mảnh đất sản vật và danh thắng”


Chương trình nghệ thụât đưa khán giả trở lại với sự tích Giếng Mỏ Cò và lịch sử xuất hiện của giống bưởi quý ngày nay.


Yên Bình tràn đầy sức sống, vươn lên hội nhập cùng với sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái được tái hiện sinh động. 

Ca sĩ Trọng Tấn trên sân khấu đêm khai mạc.

Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group