Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017

Hội thi trình diễn các trang phục các dân tộc và Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 5:03:59 PM

YênBái - YBĐT - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà, sáng 11/11, tại sân vận động xã Đại Minh, huyện Yên Bình đã diễn ra Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc huyện Yên Bình và Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian.


Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc huyện Yên Bình đã thu hút 26 thí sinh từ 16 đến 25 tuổi, được chọn từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Các thí sinh chuẩn bị trước khi vào phần thi trình diễn trang phục dân tộc.Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng hồ Thác Bà

Hội thi là màn trình diễn sắc màu từ những trang phục độc đáo, đặc sắc của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Cao Lan, Mông, giúp người xem cảm nhận rõ nét độc đáo, đặc trưng trên những nét hoa văn, chất liệu, nguồn gốc ra đời của từng trang phục, thể hiện bản sắc văn hóa, phản ánh sinh động giá trị đời sống vật chất lẫn tinh thần của từng dân tộc. 

Với sự thể hiện xuất sắc trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, thí sinh Trần Thùy Trang, xã Đại Minh đã giành giải Nhất Hội thi. Câu lạc bộ văn nghệ dân gian của xã Phúc An tham gia Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian.Trích đoạn lễ hội "12 con giáp" của Câu lạc bộ văn nghệ dân gian xã Yên Thành đạt giải Nhì Liên hoan .


 Tiết mục múa "Rừng quế người Dao" của Câu lạc bộ văn nghệ dân gian xã Vũ Linh - xã có đông đồng bào Dao sinh sống.

Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian tại Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà đã thu hút 7 câu lạc bộ văn nghệ dân gian các xã: Tân Hương, Phúc An, Bạch Hà, Vũ Linh, Xuân Lai, Yên Thành, Xuân Long tham gia. Các đội đã mang đến Liên hoan những tiết mục văn nghệ dân gian được đầu tư dàn dựng công phu, phản ánh những nét đặc sắc riêng có, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, ấn tượng, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. 

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiết mục múa "Tam thanh" của Câu lạc bộ văn nghệ dân gian xã Bạch Hà; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các câu lạc bộ tham gia.

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Vẻ đẹp của bình nguyên Khai Trung. Ảnh internet

Qua cầu Bến Lăn, theo con đường bê tông hướng ngược dốc mà tiến, bình nguyên Khai Trung, huyện Lục Yên dần hiện ra.

Suối Giàng - mảnh đất lưng trời nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ. Hàng trăm năm qua, cây chè của tự nhiên đã đi vào đời sống, trở thành biểu tượng văn hoá của vùng núi tươi đẹp, hùng vĩ này. 

Khu nghỉ dưỡng Dragon Fly, tọa lạc tại đồi Pú Lo, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. Đây là dự án resort cao cấp tại khu vực miền Tây, tỉnh Yên bái với không gian đẹp, lạ độc, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Khí hậu rừng già Suối Giàng rất hợp với chè Shan tuyết.

Nói đến chè không thể không nhắc tới địa danh Suối Giàng, Văn Chấn bởi nơi đây có những cây chè Shan tuyết cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, tán lá xòe rộng, nhiều người cùng trèo lên hái búp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục