Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Hội thi trình diễn các trang phục các dân tộc và Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian huyện Yên Bình
Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 5:03:59 PM Google Twitter
YBĐT - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà, sáng 11/11, tại sân vận động xã Đại Minh, huyện Yên Bình đã diễn ra Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc huyện Yên Bình và Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc huyện Yên Bình đã thu hút 26 thí sinh từ 16 đến 25 tuổi, được chọn từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Các thí sinh chuẩn bị trước khi vào phần thi trình diễn trang phục dân tộc.Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng hồ Thác Bà

Hội thi là màn trình diễn sắc màu từ những trang phục độc đáo, đặc sắc của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Cao Lan, Mông, giúp người xem cảm nhận rõ nét độc đáo, đặc trưng trên những nét hoa văn, chất liệu, nguồn gốc ra đời của từng trang phục, thể hiện bản sắc văn hóa, phản ánh sinh động giá trị đời sống vật chất lẫn tinh thần của từng dân tộc. 

Với sự thể hiện xuất sắc trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, thí sinh Trần Thùy Trang, xã Đại Minh đã giành giải Nhất Hội thi. Câu lạc bộ văn nghệ dân gian của xã Phúc An tham gia Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian.Trích đoạn lễ hội "12 con giáp" của Câu lạc bộ văn nghệ dân gian xã Yên Thành đạt giải Nhì Liên hoan .


 Tiết mục múa "Rừng quế người Dao" của Câu lạc bộ văn nghệ dân gian xã Vũ Linh - xã có đông đồng bào Dao sinh sống.

Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian tại Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà đã thu hút 7 câu lạc bộ văn nghệ dân gian các xã: Tân Hương, Phúc An, Bạch Hà, Vũ Linh, Xuân Lai, Yên Thành, Xuân Long tham gia. Các đội đã mang đến Liên hoan những tiết mục văn nghệ dân gian được đầu tư dàn dựng công phu, phản ánh những nét đặc sắc riêng có, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, ấn tượng, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. 

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiết mục múa "Tam thanh" của Câu lạc bộ văn nghệ dân gian xã Bạch Hà; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các câu lạc bộ tham gia.

Thanh Chi - Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group