Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 6:19:10 PM

YênBái - YBĐT – Cùng trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà, cũng trong ngày 11/11, tại sân vận động xã Đại Minh, huyện Yên Bình đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hưởng ứng Năm du lịch Yên Bái 2017 và Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc.


Hội chợ quê và Hội chợ thương mại diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 14/11 thu hút trên 100 gian hàng của 25 xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Trong đó, Hội chợ quê có 15 gian hàng trưng bày bưởi đặc sản Đại Minh và cây bưởi giống, các sản phẩm liên quan đến bưởi đặc sản địa phương và 33 gian hàng là các sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Sản phẩm bưởi đặc sản Đại Minh có 15 gian trưng bày tại Hội chợ quê.Sản phẩm bưởi Đại Minh ngon nức tiếng gần xa.


Cùng với đó, Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đất và người Yên Bình” do Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh và UBND huyện Yên Bình phối hợp tổ chức cũng đã thu hút hàng trăm tác phẩm phong phú về chủ đề, góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp và sự chất phác, hồn hậu, mến khách của con người mảnh đất cửa ngõ tỉnh Yên Bái.Triển lãm ảnh "Đất và người Yên Bình" phong phú về chủ đề, hấp dẫn người xem.

Song song với các hoạt động của Hội chợ và Triển lãm ảnh, 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn tham gia các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao với các trò chơi dân gian. Hoạt động này không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, mang lại niềm vui, sự gắn bó tập thể, tinh thần đoàn kết cộng đồng.Các xã, thị trấn sôi nổi tham gia hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao.


Các hoạt động trong Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà đã đáp ứng sự mong đợi của mọi người, tạo dựng hình ảnh đẹp về mảnh đất có nhiều nét văn hóa độc đáo, đặc biệt là góp phần quảng bá, giới thiệu đặc sản bưởi Đại Minh tới du khách gần xa, đưa kinh tế nông nghiệp của địa phương phát triển bền vững trong tương lai.

Thanh Chi – Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Vẻ đẹp của bình nguyên Khai Trung. Ảnh internet

Qua cầu Bến Lăn, theo con đường bê tông hướng ngược dốc mà tiến, bình nguyên Khai Trung, huyện Lục Yên dần hiện ra.

Suối Giàng - mảnh đất lưng trời nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ. Hàng trăm năm qua, cây chè của tự nhiên đã đi vào đời sống, trở thành biểu tượng văn hoá của vùng núi tươi đẹp, hùng vĩ này. 

Khu nghỉ dưỡng Dragon Fly, tọa lạc tại đồi Pú Lo, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. Đây là dự án resort cao cấp tại khu vực miền Tây, tỉnh Yên bái với không gian đẹp, lạ độc, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Khí hậu rừng già Suối Giàng rất hợp với chè Shan tuyết.

Nói đến chè không thể không nhắc tới địa danh Suối Giàng, Văn Chấn bởi nơi đây có những cây chè Shan tuyết cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, tán lá xòe rộng, nhiều người cùng trèo lên hái búp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục