Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà
Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 6:19:10 PM Google Twitter
YBĐT – Cùng trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà, cũng trong ngày 11/11, tại sân vận động xã Đại Minh, huyện Yên Bình đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hưởng ứng Năm du lịch Yên Bái 2017 và Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Hội chợ quê và Hội chợ thương mại diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 14/11 thu hút trên 100 gian hàng của 25 xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Trong đó, Hội chợ quê có 15 gian hàng trưng bày bưởi đặc sản Đại Minh và cây bưởi giống, các sản phẩm liên quan đến bưởi đặc sản địa phương và 33 gian hàng là các sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Sản phẩm bưởi đặc sản Đại Minh có 15 gian trưng bày tại Hội chợ quê.Sản phẩm bưởi Đại Minh ngon nức tiếng gần xa.


Cùng với đó, Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đất và người Yên Bình” do Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh và UBND huyện Yên Bình phối hợp tổ chức cũng đã thu hút hàng trăm tác phẩm phong phú về chủ đề, góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp và sự chất phác, hồn hậu, mến khách của con người mảnh đất cửa ngõ tỉnh Yên Bái.Triển lãm ảnh "Đất và người Yên Bình" phong phú về chủ đề, hấp dẫn người xem.

Song song với các hoạt động của Hội chợ và Triển lãm ảnh, 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn tham gia các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao với các trò chơi dân gian. Hoạt động này không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, mang lại niềm vui, sự gắn bó tập thể, tinh thần đoàn kết cộng đồng.Các xã, thị trấn sôi nổi tham gia hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao.


Các hoạt động trong Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà đã đáp ứng sự mong đợi của mọi người, tạo dựng hình ảnh đẹp về mảnh đất có nhiều nét văn hóa độc đáo, đặc biệt là góp phần quảng bá, giới thiệu đặc sản bưởi Đại Minh tới du khách gần xa, đưa kinh tế nông nghiệp của địa phương phát triển bền vững trong tương lai.

Thanh Chi – Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group