Quê hương Yên Bái qua ống kính

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/2/2018 | 9:14:00 AM

YBĐT - Những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc; con người tươi vui, hiền hậu, dễ mến và cảnh sắc tuyệt đẹp là nguồn "tài nguyên” phong phú giúp các nghệ sỹ mặc sức sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật.

Thiếu nữ Mông. 
(Ảnh: Xuân Tình )
Thiếu nữ Mông. (Ảnh: Xuân Tình )


Vùng quê Yên Bái ẩn chứa trong mình những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc; tộc người Tày tập trung ở Yên Bình, Lục Yên; người Dao ở Văn Yên; người Thái, vùng Mường Lò, Nghĩa Lộ, Văn Chấn và người Mông ở Trạm Tấu, Mù Cang Chải...

Cùng với đó là con người tươi vui, hiền hậu, dễ mến và cảnh sắc tuyệt đẹp, tiêu biểu như hồ Thác Bà, đầm Hậu, đầm Vân Hội, Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải... Nguồn "tài nguyên” phong phú ấy giúp các nghệ sỹ mặc sức sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật.

 Ngày xuân, xin được gửi tặng bạn đọc những tác phẩm nhiếp ảnh, do các nghệ sỹ Yên Bái thực hiện để giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về quê hương, đất và người Yên Bái.


 Sóng núi.
(Ảnh: Tuấn Vũ)


Tuổi thơ quê mẹ.
(Ảnh: Tuấn Vũ)


 Nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà.
(Ảnh: Hoàng Đô)


 Hoa Mường Lò.
(Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT

  •  
Các tin khác
Vẻ đẹp của bình nguyên Khai Trung. Ảnh internet

Qua cầu Bến Lăn, theo con đường bê tông hướng ngược dốc mà tiến, bình nguyên Khai Trung, huyện Lục Yên dần hiện ra.

Suối Giàng - mảnh đất lưng trời nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ. Hàng trăm năm qua, cây chè của tự nhiên đã đi vào đời sống, trở thành biểu tượng văn hoá của vùng núi tươi đẹp, hùng vĩ này. 

Khu nghỉ dưỡng Dragon Fly, tọa lạc tại đồi Pú Lo, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. Đây là dự án resort cao cấp tại khu vực miền Tây, tỉnh Yên bái với không gian đẹp, lạ độc, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Khí hậu rừng già Suối Giàng rất hợp với chè Shan tuyết.

Nói đến chè không thể không nhắc tới địa danh Suối Giàng, Văn Chấn bởi nơi đây có những cây chè Shan tuyết cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, tán lá xòe rộng, nhiều người cùng trèo lên hái búp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục