Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Mù Cang Chải: Mê hồn ruộng bậc thang mùa nước đổ
Cập nhật: Chủ nhật, 20/5/2018 | 9:04:13 AM Google Twitter
YBĐT - Nhắc đến Mù Cang Chải người ta nghĩ đến ngay Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang nổi tiếng với những thửa ruộng xếp nếp uốn lượn trên sườn núi tạo thành những nấc thang vàng, từng bậc, từng bậc lên cao tít tận trời. 
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
 
Đặc biệt, tháng 5, 6 này, trên những thửa ruộng đẹp mê hồn ấy, người dân lại cày cuốc, dẫn nước để chuẩn bị cho mùa vụ mới  tạo nên bức tranh "mùa nước đổ” hút hồn du khách gần xa. 

Đây là lần đầu tiên bà Bolina Chantal, người Pháp cùng chồng đến mảnh đất Mù Cang vào đúng "mùa nước đổ”. Bà đã không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những thửa ruộng lóng lánh như những tấm gương trời. Thung lũng Lìm Mông mùa nước đổ dưới cánh dù lượn.

Những thửa ruộng bậc thang không chỉ phản án phương thức canh tác độc đáo của đồng bào Mông Mù Cang Chải hàng trăm năm nay mà còn ẩn chứa nhiều thông số về giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời của mảnh đất cao nguyên này. Kỳ tích từ đôi bàn tay con người hàng ngày cần mẫn lao động sản xuất càng bồi đắp thêm giá trị văn hóa ấy. Đồi mâm xôi, xã La Pán Tẩn vẫn là điểm đến trọn vẹn của du khách nơi vùng cao.

Vì thế, đến với Mù Cang Chải mùa này, du khách không chỉ được hít căng lồng ngực không khí trong lành của hoang sơ đại ngàn mà còn đượcđắm mình trong khung cảnh hùng vĩ nơi thiên nhiên đang hòa hợp vơi con người tạo nên những kiệt tác nghệ thuật tự tại, hồn hậu và vô cùng tự nhiên. 

Những thửa ruộng bậc thang đã được làm sạch cỏ, cày bừa xong và đón nhận nguồn nước từ các sườn núi cao về như như được khoác trên mình tấm áo mới để bắt đầu thức dậy sau giấc ngủ đông dài. Du khách lưu lại những hình ảnh mùa nước đổ trên ruông bậc thang.
 
Mời du khách đến với Mù Cang Chải những ngày này để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang Tây Bắc mùa nước đổ, để thư thái tâm hồn mà tạm xa những khói bụi, ồn ào phố thị . 

Minh Huyền – Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group