162 xe ô tô trình diễn trong Chương trình "Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản"

  • Cập nhật: Thứ bảy, 13/10/2018 | 9:53:00 AM

YênBái - YBĐT - 9h30 sáng nay (13/10), 162 xe ô tô địa hình bán tải đã di chuyển từ thành phố Yên Bái vào thị xã Nghĩa Lộ, bắt đầu chặng trình diễn trong Chương trình "Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản".

Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Yên Bái phối hợp với Công ty Cham Vietnam và 68 Media tổ chức.


Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và  thành phố Yên Bái chúc mừng thành viên Câu lạc bộ Pick Up Vietnam trước khi lên đường.


Các tay lái hào hứng trước giờ hành quân vào miền Tây Yên Bái.


Những khoảnh khắc ghi lại làm kỷ niệm.

 

162 xe ô tô địa hình thể thao của Câu lạc bộ Pick Up Vietnam đã tham gia sự kiện độc đáo này.

Trong khuôn khổ Chương trình "Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản", đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Yên Bái, quy tụ 162 ô tô địa hình, thể thao của 7 nhóm thành viên ở các tỉnh, thành phố thuộc Câu lạc bộ xe bán tải Vietnam - Pickup Vietnam Club (PVC). 

Được biết, ở mỗi chặng sẽ có 30 xe tham gia trình diễn kỹ năng vượt địa hình. Sau khi tập kết tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái, đoàn xe diễu hành đi thị xã Nghĩa Lộ và trình diễn chặng 1 tại Sân bay Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. 

Chặng 2, đoàn xe diễu hành đi Mù Cang Chải và chặng chung kết đến điểm cuối là khu vực Nhà máy Thủy điện Khao Mang, huyện Mù Cang Chải vào 13h30 ngày 14/10. 

Độc đáo, mới lạ, sự kiện "Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản" có thể trở thành sự kiện du lịch - thể thao thường niên, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của Yên Bái và khu vực Tây Bắc trong các hoạt động trải nghiệm kết hợp thể thao mạo hiểm. 

Minh Quang

  •  
Các tin khác

Như tin đã đưa, tối 18/5, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông Yên Bái”.

Những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông sẽ được giới thiệu đến người dân Thủ đô. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Trong hai ngày 18 và 19/5, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra sự kiện “Giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông, Yên Bái”.

Cây chè Shan tuyết gắn bó với đồng bào dân tộc Mông Suối Giàng từ nhiều đời nay.

Ai đã đến với mảnh đất cửa ngõ miền Tây Văn Chấn chắc hẳn cũng mong ít nhất được đặt chân đến vùng chè Shan tuyết Suối Giàng một lần. Lên Suối Giàng để cùng thưởng thức thứ chè không riêng người Mông bản địa, mà nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Văn Chấn vẫn thường nhắc đến như một niềm tự hào. Lên Suối Giàng, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của người Mông giữa lưng chừng trời.

Ảnh Thanh Miền

Trong tháng 5/2019, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức một số hoạt động du lịch đặc sắc, hấp dẫn trong đó, có sự kiện "Giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông Yên Bái" diễn ra từ ngày 18 - 19/5 tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục