Ảo huyền Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/9/2019 | 7:55:59 AM

YênBái - Chớm thu, Mù Cang Chải tựa như thiếu nữ. Ban mai, Mù Cang Chải ảo huyền trong chờn vờn sương sớm. Những giọt sương long lanh đọng lại trên từng ngọn cỏ, nhành cây như hàng ngàn đôi mắt trong veo e ấp ngước nhìn trời cao.

Mù Cang Chải ảo huyền trong sương sớm.
Mù Cang Chải ảo huyền trong sương sớm.

Trưa. Nắng rắc vàng mọi ngả. Triền đồi, vạt nương sóng sánh màu mật ngọt.

Chiều. Từng dải mây mỏng mảnh vờn bay như những chiếc khăn voan khổng lồ ôm trọn bờ vai "thiếu nữ”, thêm phảng phất khói lam chiều cho cao nguyên mơ màng, bình dị chiều hôm! Chút se lạnh đầu thu tràn về để đêm đến, ánh trăng vằng vặc chiếu xuống khiến bản làng thêm huyền hoặc với những đốm lửa bập bùng đâu đó, tiếng khèn lá gần xa, tiếng gió rừng rào rạt, tiếng rơi vội của từng đốm lá...

Mù Cang Chải nghĩ đến mà rạo rực, xốn xang - vô cùng ảo diệu mà vô cùng chân thực!
 


Suối lấp lánh ánh bạc uốn viền thung xanh
 


 Khói lam chiều trong bát ngát, mênh mông sóng vàng  Ảo diệu đêm Mù Cang Chải.Khoảnh khắc gia đình bên vẻ đẹp hoang sơ núi rừng Mù Cang Chải. 

Thanh Thủy - Thanh Miền

Tags Mù Cang Chải ruộng bậc thang dù lượn du lịch cộng đồng

  •  
Các tin khác
Bưởi Đại Minh. (Ảnh: Thanh Chi)

Không khí chuẩn bị cho Lễ hội bưởi Đại Minh đang hoàn tất. Mời quý vị và các bạn về đây thưởng thức vị ngọt thanh được chưng cất từ vùng đất này.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mỗi năm thu hút hàng ngàn du khách, nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước. Ảnh: Thanh Miền

Những ngày tháng 9, đoàn công tác gồm các nhà khoa học của Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã đến huyện Mù Cang Chải để khảo sát, nghiên cứu đặc điểm và những giá trị văn hóa của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Đây được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất Đông Nam Á và từng được trang web du lịch Mỹ Insider bình chọn là 1 trong 19 điểm đến đáng ghé thăm nhất thế giới.

Cùng với du lịch suối khoáng nóng, Đồi thông Eo Gió là nơi nhiều du khách chọn khi đến với Trạm Tấu. Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cùng lãnh đạo huyện Trạm Tấu trong một lần đi khảo sát Đồi thông Eo Gió.

Được hình thành từ những ngày đầu thành lập huyện Trạm Tấu, đồi thông Eo Gió, Trạm Tấu đã và đang là điểm hấp dẫn cho du khách thập phương.

“Biển mây” Tà Xùa thu hút đông đảo khách tới tham quan.

Vào dịp cuối tuần, con đường từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu lại tất bật đón đưa hàng trăm lượt du khách háo hức đi "săn mây, cưỡi gió" và tắm khoáng nóng nơi vùng cao Trạm Tấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục