Ảo huyền Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/9/2019 | 7:55:59 AM

YênBái - Chớm thu, Mù Cang Chải tựa như thiếu nữ. Ban mai, Mù Cang Chải ảo huyền trong chờn vờn sương sớm. Những giọt sương long lanh đọng lại trên từng ngọn cỏ, nhành cây như hàng ngàn đôi mắt trong veo e ấp ngước nhìn trời cao.

Mù Cang Chải ảo huyền trong sương sớm.
Mù Cang Chải ảo huyền trong sương sớm.

Trưa. Nắng rắc vàng mọi ngả. Triền đồi, vạt nương sóng sánh màu mật ngọt.

Chiều. Từng dải mây mỏng mảnh vờn bay như những chiếc khăn voan khổng lồ ôm trọn bờ vai "thiếu nữ”, thêm phảng phất khói lam chiều cho cao nguyên mơ màng, bình dị chiều hôm! Chút se lạnh đầu thu tràn về để đêm đến, ánh trăng vằng vặc chiếu xuống khiến bản làng thêm huyền hoặc với những đốm lửa bập bùng đâu đó, tiếng khèn lá gần xa, tiếng gió rừng rào rạt, tiếng rơi vội của từng đốm lá...

Mù Cang Chải nghĩ đến mà rạo rực, xốn xang - vô cùng ảo diệu mà vô cùng chân thực!
 


Suối lấp lánh ánh bạc uốn viền thung xanh
 


 Khói lam chiều trong bát ngát, mênh mông sóng vàng  Ảo diệu đêm Mù Cang Chải.Khoảnh khắc gia đình bên vẻ đẹp hoang sơ núi rừng Mù Cang Chải. 

Thanh Thủy - Thanh Miền

Tags Mù Cang Chải ruộng bậc thang dù lượn du lịch cộng đồng

Các tin khác
Người Mông xã Sùng Đô thu hái chè Shan tuyết trên đỉnh Giàng Pằng.

Khi những màn sương vẫn còn bao phủ khắp núi rừng, những rừng chè Shan tuyết cổ thụ ở xã Suối Giàng, Suối Quyền, Sùng Đô, huyện Văn Chấn vẫn còn “ngủ đông”, đồng bào Mông, Dao đã tranh thủ phát cỏ, tỉa cành cho mùa vụ mới.

Cảm giác vui sướng của đoàn du khách  khi chạm đỉnh Tà Chì Nhù. (Ảnh minh họa)

Trong tiết trời đông, trên những triền đồi vùng cao vàng rực hoa dã quỳ, hàng ngàn bông hoa nhất tề bung nở xua tan cái buốt lạnh. Cũng vì thế, con đường về bản du lịch Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu dường như ngắn lại.

Bên cạnh những thửa ruộng bậc thang, vẻ đẹp thuần khiết của một loài hoa rừng mang tên Tớ dày hay còn gọi là hoa đào rừng đã hồng rực đại ngàn non cao Mù Cang Chải báo hiệu mùa xuân sớm nơi rẻo cao Yên Bái.

Tà Chì Nhù được mệnh danh là thiên đường 'săn mây, bắt gió' lý tưởng. Vì lẽ đó, đây cũng là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của những bạn yêu thích sự chinh phục.

Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà – cách gọi của người Mông và Phu Song Sung – cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đồng thời, tọa lạc trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường cho giới trẻ ưa xê dịch thích đi săn mây, bắt gió.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục